DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xót xa em bé 3 tháng tuổi bị mù vì đèn flash của máy ảnh
10:07 29/07/2015 GMT+7
Một em bé ở Trung Quốc đã bị mù một mắt sau khi một người bạn của gia đình quên không tắt đèn flash khi chụp ảnh ở cự ly gần.
Em bé bị mù một bên mắt vì đèn flash. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một em bé ở Trung Quốc đã bị mù một mắt sau khi một người bạn của gia đình quên không tắt đèn flash khi chụp ảnh ở cự ly gần.

Cha mẹ cậu bé mới 3 tháng tuổi này đã nhận ra thị lực của con trai có vấn đề ngay sau khi chụp ảnh. Các bác sỹ cho biết em bé đã bị giảm thị lực mắt phải và tổn thương vĩnh viễn mắt trái từ ánh đèn flash lóe lên cách hai mắt khoảng 25cm.

Luồng sáng mạnh đã phá hủy các tế bào trong điểm vàng của mắt, nơi ánh sáng hội tụ. Tổn thương tại điểm vàng có thể dẫn đến mất thị lực trung tâm. Điểm vàng chưa phát triển hoàn thiện cho tới khi trẻ em được 4 tuổi, có nghĩa là mắt trẻ nhỏ dễ bị tổn thương vì ánh sáng mạnh hơn.

Các bác sỹ cho biết dù em bé có thể nhắm mắt khi bị luồng sáng rọi tới, nhưng chỉ cần một mili giây mắt tiếp xúc với ánh sáng mạnh cũng đủ gây tổn thương vĩnh viễn. Các bậc cha mẹ được khuyến cáo là phải cẩn thận với đèn chiếu nhà tắm có cường độ mạnh khi tắm cho con cái.

Hiện chưa rõ liệu người bạn của gia đình em bé có phải chịu hình phạt nào theo luật pháp sau vụ việc hay không./.

Điểm vàng, nơi ánh sáng hội tụ trong mắt. (Nguồn: dailymail.co.uk)

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm