Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng tử vong sau 2 ngày điều trị

08-11-2022 11:43 AM | Đời sống

Dù được điều trị tích cực nhưng bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng đã tử vong do vết thương nặng.

Nhận biết sớm những bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ sơ sinhNhận biết sớm những bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ sơ sinh

SKĐS - Nhận biết sớm những căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ sơ sinh giúp cha mẹ có biện pháp xử trí kịp thời, hạn chế những rủi ro đáng tiếc cho trẻ.

Sáng 8/11, đại diện Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết bé gái sơ sinh được Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (Quảng Nam) chuyển ra đã tử vong sau gần 2 ngày điều trị. Người này cho biết bé gái tử vong vào sáng cùng ngày.

Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng tử vong sau 2 ngày điều trị - Ảnh 2.

Bé gái bị bỏ rơi được các bác sĩ hô hấp.

Trước đó, chiều ngày 7/11, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho biết tình hình sức khỏe của cháu bé chuyển biến xấu, nguy kịch.

Như đã thông tin, vào khoảng 9h ngày 6/11, một cặp vợ chồng khi đi làm rừng tại xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn nghe tiếng khóc của trẻ em.

Khi tiến đến kiểm tra, họ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong thùng carton. Lúc này, bé gái trong tình trạng tím tái và bị kiến, giòi bu khắp người.

Hai vợ chồng đã dùng xe máy đưa bé gái đến trạm y tế xã Quế Mỹ sơ cứu và dùng xe đưa đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. Tại đây, các bác sĩ đã tiêm uốn ván, hô hấp tim cho trẻ.

Bác sĩ Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, Quảng Nam, cho biết đơn vị tiếp nhận bé gái nặng 3,5 kg trong tình trạng suy hô hấp, kiến, giòi bu khắp người. Các bác sĩ tiến hành tiêm uốn ván, hô hấp tim và đưa cháu ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Công an huyện Quế Sơn cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh nhân thân cháu bé bị bỏ rơi.

Hà Nội: Phân làn đường “tắc vẫn hoàn tắc, xe cộ đi lại lộn xộn”KN
th
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH