DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xót thương bé người dân tộc Mông 10 tháng tuổi chỉ nặng 4kg
H.Nguyên - 17:19 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK huyện Bắc Mê vừa cấp cứu thành công cho trường hợp bệnh nhi Giàng A Bảo, 10 tháng tuổi ở thôn Ký Thì xã Yên Cường huyện Bắc Mê, Hà Giang bị suy hô hấp suy dinh dưỡng kèm viêm phổi nặng.

 

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp, viêm phổi, suy dinh dưỡng nặng. Mặc dù 10 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng có 4 kg.

Mẹ mất sớm hai bố con chăm nhau (ảnh CTV)

Anh Giàng A Chiến bố bé Bảo cho biết, mẹ bé mất từ khi bé mới 7 tháng tuổi, một mình bố gà trống nuôi con hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên không biết chăm con, cũng không biết cách cho con ăn khiến cơ thể bé ngày một suy kiệt.  Được biết hai bố con nhập viện trong túi chỉ có 10.000 đồng.

Cánh tay xanh xao của bé Bảo với những ngón tay móng mọc dài thật sót xa (ảnh CTV)

Theo thông tin từ BVĐK huyện Bắc Mê hiện bé đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tại BV. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo BV Bắc Mê cũng cho biết BV hỗ trợ hoàn toàn tiền ăn cho bố cháu và giao phòng điều dưỡng  lập kế hoạch, cử cán bộ chăm sóc đặc biệt cho cháu.

H.Nguyên

Tin chân bài
Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
SKĐS - Bộ Y tế vừa yêu cầu ngành y tế các địa phương miền núi phía Bắc cần củng cố lại những cơ sở y tế bị ảnh hưởng do mưa lũ, đảm bảo lại cơ sở vật chất để nhanh tróng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng.
Từ tiết khí đến dưỡng sinh
SKĐS - Tiết khí là một danh từ thường dùng trong âm lịch, một năm có 24 tiết khí, mỗi tháng có 2 tiết khí, ở trước gọi là tiết khí, ở sau gọi là trung khí, như Lập xuân là tiết tháng giêng. Vũ thủy là trung tháng giêng, sau này người ta gọi chung tiết khí và trung khí là tiết khí.
Món ăn, bài thuốc tốt cho mắt
SKĐS - Muốn mắt sáng, hoạt động tốt, không nhức mỏi theo y học cổ truyền cần phải dưỡng can, dưỡng huyết đầy đủ, nhất là khi làm việc và học tập bằng trí óc và đôi mắt liên tục căng thẳng.
Mệnh môn hỏa - ngọn lửa nắm giữ sinh mệnh con người
SKĐS - Mệnh môn niềm tâm đắc của Hải Thượng Lãn Ông
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm