DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xót thương bé người dân tộc Mông 10 tháng tuổi chỉ nặng 4kg
H.Nguyên - 17:19 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK huyện Bắc Mê vừa cấp cứu thành công cho trường hợp bệnh nhi Giàng A Bảo, 10 tháng tuổi ở thôn Ký Thì xã Yên Cường huyện Bắc Mê, Hà Giang bị suy hô hấp suy dinh dưỡng kèm viêm phổi nặng.

 

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp, viêm phổi, suy dinh dưỡng nặng. Mặc dù 10 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng có 4 kg.

Mẹ mất sớm hai bố con chăm nhau (ảnh CTV)

Anh Giàng A Chiến bố bé Bảo cho biết, mẹ bé mất từ khi bé mới 7 tháng tuổi, một mình bố gà trống nuôi con hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên không biết chăm con, cũng không biết cách cho con ăn khiến cơ thể bé ngày một suy kiệt.  Được biết hai bố con nhập viện trong túi chỉ có 10.000 đồng.

Cánh tay xanh xao của bé Bảo với những ngón tay móng mọc dài thật sót xa (ảnh CTV)

Theo thông tin từ BVĐK huyện Bắc Mê hiện bé đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tại BV. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo BV Bắc Mê cũng cho biết BV hỗ trợ hoàn toàn tiền ăn cho bố cháu và giao phòng điều dưỡng  lập kế hoạch, cử cán bộ chăm sóc đặc biệt cho cháu.

H.Nguyên

Tin liên quan
Chống suy dinh dưỡng bằng... sữa mẹ
SKĐS - Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ nhỏ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ...
Trẻ ăn thiếu dầu mỡ: Thiếu vitamin, suy dinh dưỡng
SKĐS - Dầu là một trong 2 dạng của lipid (chất béo). Dầu còn gọi là chất béo thực vật vì nó được tạo ra từ các thực phẩm từ nguồn gốc thực vật (lạc, đậu tương, vừng...). Mỡ còn gọi là chất béo động vật bởi nó được tạo ra từ các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (lợn, gà, bò, cá...).
Rối loạn tiêu hóa có gây suy dinh dưỡng?
SKĐS - Con trai tôi 2 tuổi, cân nặng 10kg, cao 80cm nhưng cháu rất lười ăn và hay bị rối loạn tiêu hóa, táo bón xen kẽ tiêu chảy, đi ngoài lúc lỏng lúc đặc, phân sống lổn nhổn.
Điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ em
SKĐS - Bệnh suy dinh dưỡng trẻ em, y hoc cổ truyền (YHCT) thường gọi là chứng Cam, bệnh này luôn liên quan đến sự hoạt động tiêu hóa thất thường (tích trệ đồ ăn, trùng tích) nên gọi là Cam tích. Chứng hay phát ra ở trẻ em gầy yếu với các biểu hiện mặt vàng, bắp thịt gầy, bụng căng trướng, tiêu hóa kém...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm