DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xông vào khoa cấp cứu chém người
10:50 30/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chính thức phản hồi về vụ việc kẻ xấu xông vào khoa cấp cứu chém người, gây hoang mang cho người bệnh và cán bộ y tế.

Sáng 30/10, BS Phạm Ngọc Lân, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi có văn bản thông tin chính thức đến báo SK&ĐS phản ánh về vụ việc truy sát xảy ra tại phòng cấp cứu của bệnh viện vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 27/10/2015.

Theo đó, Khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hữu Duy, sinh năm 1983, ở tại tổ 17, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, được người nhà đưa vào với lý do: Vết thương ở vùng mũi do bị đánh.

Khoảng vài phút sau, trong khi cán bộ y tế đang khám bệnh thì có một nhóm 3 thanh niên đi trên 1 xe mô tô chạy thẳng vào cửa phòng Cấp cứu. Hai bảo vệ trực cửa phòng Cấp cứu nghĩ là bệnh nhân vào cấp cứu nên không ngăn cản và khi 3 thanh niên này bước vào trong lấy dao giấu trong người có ý định chém bệnh nhân Duy và người nhà, bệnh nhân Duy hoảng sợ vùng chạy.

Trong lúc truy sát, người nhà bệnh nhân Duy là Trần Anh Tuấn đã lấy các dụng cụ sẵn có tại phòng cấp cứu để hứng đỡ, tuy nhiên bản thân anh Tuấn cũng đã bị chém ở vùng đầu và vùng cẳng tay trái. Lực lượng bảo vệ huy động có mặt kịp thời để ngăn chặn, đồng thời gọi Công an phường Nghĩa Lộ và Công an Thành phố Quảng Ngãi.

Hiện trường phòng cấp cứu sau vụ truy sát ( Ảnh: Báo Quảng Ngãi)
Hiện trường phòng cấp cứu sau vụ truy sát ( Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Nhóm thanh niên đã thoát chạy khỏi bệnh viện bằng xe SH biển số 76U1-07253 ra cổng chính, lực lượng bảo vệ đóng cổng, nhóm thanh niên rời xe dùng dao chém và truy đuổi các bảo vệ để tìm cách thoát ra cổng chính. Trong lúc xảy ra sự việc, các bác sĩ, điều dưỡng đang làm nhiệm vụ và bệnh nhân đều hoảng loạn nhưng nhân viên y tế, bảo vệ, bệnh nhân đều an toàn và sau đó trở lại công việc cấp cứu bình thường. Người bị chém cũng được cấp cứu kịp thời.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện làm biên bản sự việc và kiểm đếm một số thiết bị hư hỏng như sau: 1 máy điện tim hiệu Ken 2; 1 xe tiêm; 1 khay inox.

Hiện nay, Công an thành phố Quảng Ngãi đang điều tra, làm rõ sự việc.

Anh Tuệ

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm