DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xong rồi mới đánh giá được!
21:27 09/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác nói thế nào chứ! Cán bộ phải qua những quy trình tuyển chọn, bổ nhiệm rất chặt chẽ và nghiêm ngặt, phẩm chất năng lực thế nào là biết ngay, cần gì đợi đến lúc về hưu?

Hai Phiếm bảo:

- Các cụ có câu: Đóng nắp quan tài rồi mới có thể đánh giá được người nằm trong quan tài!

- Thế còn đánh giá cán bộ bây giờ?

- Cứ phải vào lúc sau khi về hưu hay thôi quản lý!

- Bác nói thế nào chứ! Cán bộ phải qua những quy trình tuyển chọn, bổ nhiệm rất chặt chẽ và nghiêm ngặt, phẩm chất năng lực thế nào là biết ngay, cần gì đợi đến lúc về hưu?

- Không chỉ có các quan chức cấp thấp, mà cả một  quan chức cấp cao khi về rồi người ta mới hiểu hơn. Như ông cựu Tổng Thanh tra Chính phủ suốt đời liêm khiết, không kinh doanh buôn bán nhưng về hưu rồi mới thấy ông giàu kinh khủng với tòa lâu đài nguy nga hoành tráng…

- Đấy là anh em họ giúp, cô em kết nghĩa cho chứ liêm quan làm gì có tiền!

-  Rồi ông Hồ Nghĩa Dũng - cựu Bộ trưởng GTVT, sau 8 tháng giã từ chiếc ghế quyền lực đã chính thức trở thành thành viên của Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả, chủ đầu tư Dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả.

- Về hưu còn năng lực thì vẫn làm việc được chứ?

- Nhưng khi tại chức, chính ông chỉ định nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đèo Cả. Rồi ở thời điểm vốn vay khó khăn, cũng chính ông nhiệt tình giúp đỡ doanh nghiệp này tiếp xúc với các tổ chức tín dụng trong nước, ngoài nước. Mà luật cấm quan chức có “sân sau” trong ngành nghề mình quản lý!

- Luật là một chuyện nhưng lách luật lại là chuyện khác. Thế nên có cả cựu Bộ trưởng KH và ĐT vì “lách luật” mà phải hầu tòa.

- Sao danh dự và uy tín có được suốt một đời cống hiến lại có thể...

- Chuyện vượt ra khỏi danh dự cá nhân rồi! Quan chức về hưu “bị lộ” những nghi ngờ trên là điều đau khổ và đáng hổ thẹn nhất cho một quốc gia hướng tới văn minh, văn hóa!     

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm