DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xông hơi tốt cho sức khỏe tim mạch
Quốc Cường (Theo BS) - 10:35 13/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Eastern Finland đã chỉ ra rằng việc tắm xông hơi 30 phút mỗi tuần làm giảm huyết áp, lưu thông mạch máu đồng thời tăng nhịp tim tương tự như tập thể dục cường độ trung bình.

Các nghiên cứu trước đây cũng chứng minh tắm xông hơi thường xuyên giúp giảm nguy cơ bệnh mạch vành, tử vong đột ngột do tim, tăng huyết áp, bệnh Alzheimer, chứng sa sút trí tuệ và giảm nguy cơ các bệnh về đường hô hấp.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi GS. Jari Laukkanen tại Đại học Eastern Finland cung cấp cái nhìn mới về những thay đổi diễn ra bên trong cơ thể người trong và sau khi tắm xông hơi. Nghiên cứu đã phân tích ảnh hưởng của việc tắm xông hơi trong 30 phút đối với 100 người về lưu thông mạch máu và giảm huyết áp.

Sau 30 phút tắm xông hơi, huyết áp tâm thu trung bình giảm từ 137mmHg xuống 130mmHg, huyết áp tâm trương giảm từ 82mmHg xuống 75mmHg. Tốc độ tuần hoàn máu là 9.8m/s trước khi tắm còn 8.6m/s.

Trong thời gian tắm hơi, nhịp tim cũng tăng tương tự như khi thể dục cường độ trung bình và nhiệt độ cơ thể tăng khoảng  2 độ C.

Các phát hiện này đã làm sáng tỏ cơ chế sinh lý thông qua đó chứng tỏ các lợi ích về sức khỏe của viêc tắm xông hơi. Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Journal of Human Hypertension.

Quốc Cường (Theo BS)

Tin liên quan
Bài thuốc xông hơi giải cảm
SKĐS - Xông hơi sử dụng các loại lá, củ quen thuộc dễ tìm khi cơ thể cảm giác nhức mỏi, sợ gió, sợ lạnh, kèm theo sổ mũi, hắt hơi...
Ai không nên xông hơi - massage?
SKĐS - Xông hơi - massage mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơi nóng sẽ giúp làm giãn các mạch máu dưới da, giúp máu đến nuôi da nhiều hơn.
Người bệnh bị sốt xuất huyết có nên xông hơi, cạo gió?
SKĐS - Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 22 trường hợp tử vong. Trong đó số trường hợp nhập viện là 69.085 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2016 (51.742/17) số mắc tăng 33,5%, số tử vong tăng 5 trường hợp
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm