DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xóa “rãnh” trên mặt
V.H.T (thực hiện) - 09:00 21/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Tôi năm nay 50 tuổi, rất chịu khó massage mặt nên có rất ít nếp nhăn. Tuy nhiên, tôi không hài lòng với hai cái rãnh chạy hình vòng cung từ mũi xuống khóe miệng. Nhiều khi tôi phải hạn chế cười vì tôi có cảm giác càng cười thì nếp nhăn già nua này càng tố cáo tuổi tác thật của tôi. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có thể nhờ tới sự can thiệp của dao kéo để làm mờ hai cái rãnh khó chịu trên mặt mình được không?

Hoa Bằng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Hình ảnh trước và sau xóa “rãnh”.

Hình ảnh trước và sau xóa “rãnh”.

“Hai cái rãnh” trên mặt bạn thực chất là rãnh mũi má bị sâu do cơ bám của da mặt co rút mạnh hơn những nơi khác. Nhiều người còn có cả rãnh ở giữa hai cung mày. Việc massage không đem lại tác dụng như mong muốn vì đây là triệu chứng thực. Muốn xóa những cái rãnh khó chịu này, hiện nay có hai cách: phẫu thuật và bơm mỡ.

Nếu phẫu thuật, người ta sẽ mổ da ở khu vực có rãnh. Với rãnh ở trán (giữa hai cung mày), đường mổ đi từ chân tóc xuống để cắt đứt cơ. Với rãnh mũi má thì khó hơn, buộc phải khâu chỉ. Người ta dùng sợi chỉ đan dưới nếp nhăn để đẩy đường rãnh lên, nếp nhăn trở nên nông hơn và mờ đi.

Bơm mỡ là biện pháp phổ biến hiện nay. Người ta sẽ lấy mỡ ở bụng, đùi, bắp tay rồi ly tâm, chắt ra mỡ đặc, sau đó tiêm vào khu vực có rãnh, làm cho rãnh trở nên nông hơn.

V.H.T (thực hiện)

V.H.T (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm