DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xoa bóp, bấm huyệt vùng mặt làm đẹp da
TS.BS. Trần Thái Hà - 06:43 13/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xoa bóp, bấm huyệt vùng mặt là một trong những biện pháp chăm sóc da hữu hiệu có thể tăng cường sức khỏe cho làn da, mang lại làn da sáng và giảm hiện tượng khô, sạm da....

Tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt đối với da

Da là cơ quan nhận cảm, tức là nhận những kích thích nóng lạnh (trong đó có xoa bóp), truyền kích thích vào hệ thống thần kinh trung ương và tiếp nhận những phản ứng trả lời của cơ thể đối với kích thích đó. Vì vậy, khi xoa bóp có tác dụng trực tiếp đến da và thông qua da ảnh hưởng đến toàn thân.

Ảnh hưởng cục bộ: Khi xoa bóp, lớp sừng của biểu bì được bong ra làm cho hô hấp của da được tốt hơn, mặt khác tăng cường chức năng của tuyến mỡ, tuyến mồ hôi nên sự đào thải các chất cặn bã qua các tuyến mồ hôi vì thế cũng được tốt hơn. Xoa bóp làm cho mạch máu giãn, tăng cường tuần hoàn động mạch và tĩnh mạch, có lợi cho quá trình dinh dưỡng ở da, làm cho da co giãn tốt, da bóng đẹp và mịn, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ cơ thể của da. Mặt khác, xoa bóp có thể làm cho nhiệt độ của da tăng lên do mạch tại chỗ và toàn thân giãn.

Ảnh hưởng toàn thân: Khi xoa bóp, các chất nội tiết của tế bào được tiết ra thấm vào máu và cơ thể, tăng cường hoạt động của mạch máu và thần kinh ở da.  Mặt khác, thông qua phản xạ thần kinh, xoa bóp có tác động đến toàn cơ thể.

Như vậy, xoa bóp có tác dụng tốt đối với tổ chức da: Tăng cường hoạt động của thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng và năng lực hoạt động của tổ chức da.

Xoa bóp, bấm huyệt vùng mặt làm đẹp daXoa bóp da mặt giúp đẹp da.

Cách xoa bóp, bấm huyệt da mặt hiệu quả

Dưới đây là các bước xoa bóp da mặt đơn giản giúp tăng cường sức khỏe cho da, làm sáng da, ngăn ngừa các nếp nhăn, đồng thời giảm sạm da hiệu quả:

Bước 1: Dùng vân ngón tay, gốc bàn tay hoặc mô ngón tay út, ngón tay cái xoa tròn trên da mặt từ giữa trán lên trên làm giảm nếp nhăn, thực hiện 8 lần, sau đó từ giữa xoa bóp theo hình trôn ốc ra hai bên. Thực hiện 10 lần.

Bước 2:  Dùng hai ngón tay cái miết từ ấn dương tỏa ra hai bên thái dương, làm sát lông mày trước rồi làm dần lên trán. Thực hiện 10 lần.

Xoa bóp làm cho mạch máu giãn, tăng cường tuần hoàn động mạch và tĩnh mạch, có lợi cho quá trình dinh dưỡng ở da, làm cho da co giãn tốt, da bóng đẹp và mịn, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ cơ thể của da.

 

Bước 3: Khi xoa bóp mắt, nhắm mắt lại, xoa bóp theo đường cong cùng chiều với cơ trán, dưới mắt. Thực hiện 10 lần.

Bước 4: Dùng đầu ngón tay day các huyệt Thái dương (ở chỗ lõm phía sau ngoài đuôi mắt một thốn), Ấn đường (chỗ lõm giữa hai lông mày lấy điểm chính giữa đường nối hai đầu lông mày, thẳng sống mũi lên), Toản trúc (ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày), Ty trúc không (chỗ lõm đầu ngoài cung lông mày), Nghinh hương (điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi má), Quyền liêu (thẳng dưới khóe mắt ngoài, chỗ lõm vào bờ dưới xương gò má), Thừa tương (chỗ trũng dưới cơ vòng môi), Địa thương (khóe miệng đo ra 4 phân, huyệt nằm trên đường ngang qua mép và rãnh mũi má), Bách hội (giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của đường nối đỉnh hai tai và đường dọc cơ thể), Tứ thần thông (ở phía huyệt Bách hội, cách một thốn) 10 lần.

Bước 5: Ngón tay của hai tay đan chéo nhau ấn nhẹ sống mũi từ trên xuống dưới thực hiện 10 lần. Sau đó dùng ngón tay xoa bóp rãnh mũi má hai bên mũi, thực hiện 10 lần.

Bước 6: Dùng gốc gan bàn tay, mô ngón tay út hoặc mô ngón tay cái xát lên da theo hướng từ hai bên gò má xuống cằm, thực hiện 10 lần.

TS.BS. Trần Thái Hà

Tin liên quan
Làm đẹp da bằng nước ép trái cây
SKĐS - Để da luôn mịn màng, ngoài chế độ chăm sóc da hợp lý, bạn nên bổ sung cho cơ thể một số loại nước ép hoa quả, đơn giản, dễ làm nhưng đặc biệt hiệu quả.
Dược thảo làm đẹp da
SKĐS - Làm đẹp bằng thảo dược đang là vấn đề được chị em quan tâm khi mà nhân loại đang có xu hướng “trở về với thế giới tự nhiên”.
6 món ăn thuốc làm đẹp da
SKĐS - Tiết trời hanh khô của mùa đông tàn phá làn da ghê gớm, khiến da khô nẻ, chùng nhão, mất nước, dễ bắt nắng, ảnh hưởng thẩm mỹ. Đông y có những bài thuốc hay vừa bổ dưỡng, vừa giúp tăng sức miễn dịch cho làn da trước thiên nhiên, tìm lại vẻ tươi tắn mịn màng vốn có…
Collagen uống đẹp da loại nào hiệu quả hiện nay?
SKĐS - Từ lúc phát hiện được nhiều công dụng tuyệt vời mà collagen mang đến cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của làn da, nhiều chị em đã tích cực tìm đến để bổ sung cho cơ thể của mình. Tuy nhiên đứng trước vô vàn các loại nhãn hàng collagen cũng như bị “mê hoặc” bởi rất nhiều lời PR, đồn thổi mà nhiều người thật sự không biết đâu là loại collagen uống đẹp da hiệu quả cho cơ thể của mình. Vậy đâu là loại collagen uy tín và mang đến hiệu quả cao cho làn da?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm