Xơ tổng hợp với táo bón ở người bị ung thư

28-11-2022 08:00 | Y học 360
google news

Táo bón là tình trạng thường gặp ở nhiều người, đối với người bị bệnh ung thư càng dễ gặp.

Xơ tổng hợp với táo bón ở người bị ung thư - Ảnh 1.

Nguyên nhân nào gây táo bón ở người bệnh ung thư

Người bệnh ung thư thường bị táo bón có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Như, do ăn uống không cân đối và đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Dưới tác động của bệnh lý và/ hoặc can thiệp điều trị, bệnh nhân ung thư thường chán ăn, ăn uống kém, hệ tiêu hoá giảm chức năng, giảm tiết men tiêu hoá. Điều này sẽ làm giảm kích thích nhu động ruột gây ra táo bón.

Ngoài ra, không uống đủ nước, hạn chế vận động thể lực do mệt mỏi khiến nhu động ruột giảm, thức ăn di chuyển chậm. Người bệnh ung thư bị táo bón có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc như, do hóa trị và xạ trị…   

Giải pháp hỗ trợ táo bón với người bệnh ung thư

Một trong giải pháp quan trọng là chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường bổ sung chất xơ.  

Xơ tổng hợp với táo bón ở người bị ung thư - Ảnh 2.

Xơ tổng hợp JBF hỗ trợ làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột như táo bón, đi ngoài, phân sống…

Chất xơ là thành phần quan trọng không thể thiếu giúp tiêu hóa tốt, cải thiện tình trạng táo bón. Chất xơ khi ở trong ruột sẽ hút nước và trương nở, tạo khối phân, giúp thải khối phân ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó nó cũng giúp kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa. Các vi khuẩn này sẽ kích thích nhu động ruột tiết ra acid lactic kéo nước vào trong ruột làm mềm phân. Nếu bổ sung chất xơ hàng ngày sẽ giúp đi ngoài dễ dàng, hạn chế việc phải gắng sức rặn.

Bổ sung chất xơ bằng cách nào: Có hai phương pháp bổ sung chất xơ là qua đường ăn đường uống.

Bổ sung chất xơ qua đường ă :  Có thể ăn các loại rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên cám. Một số loại rau xanh chứa chất xơ cao như súp lơ, rau đay, mùng tơi, cả rốt… ngoài rau xanh còn có các loại quả tươi như táo, lê, bơ, đu đủ… cũng rất tốt cho người bị táo bón.

Bổ sung chất xơ qua đường uống: Sử dụng  xơ tổng hợp JBF, trong xơ tổng hợp JBF có mầm đại mạch, xơ rau hỗ hợp, chất xơ hòa tan FOS (Fructo-Oligosaccharide), Inulin và 200 triệu lợi khuẩn bao gồm 100 triệu lợi khuẩn BACILLUS SUBTILIS và 100 triệu lợi khuẩn Bifidobacterium.

Uống đủ nước mỗi ngày vì chất xơ cần nước để trương nở và làm mềm phân vì vậy song song với việc bổ sung chất xơ là bổ sung chất lỏng, vận động nhẹ nhàng, rèn luyện thói quen đi vệ sinh đúng khoảng thời gian…

Tại sao nên sử dụng Xơ tổng hợp JBF khi bị táo bón?

Xơ tổng hợp với táo bón ở người bị ung thư - Ảnh 3.

Xơ tổng hợp JBF hỗ trợ làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột như táo bón, đi ngoài, phân sống…

 Xơ tổng hợp JBF thuộc Công ty Công nghệ Thực phẩm Japan Best Food. Công ty áp dụng các công nghệ tiên tiến như: công nghệ siêu âm, vi sóng, xử lý áp suất cao để chiết xuất các sợi xơ từ 65 loại hoa, quả, rau, cây họ đậu, các loại củ, các loại hạt… để tạo ra 6 loại xơ không hòa tan và 7 loại xơ hòa tan ngoài ra công ty còn áp dụng các công nghệ vi nang Microencapsulation, công nghệ bất hoạt các lợi khuẩn, công nghệ nuôi cấy các lợi khuẩn trong môi trường axit dạ dày tăng tỷ lệ các lợi khuẩn sống. 

CÁC GIẤY PHÉP XƠ TỔNG HỢP JBF

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, Phiếu kết quả thử nghiệm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Xơ tổng hợp với táo bón ở người bị ung thư - Ảnh 4.

Xơ tổng hợp JBF mua ở đâu?

Mua hàng trực tiếp tại: Số 39 Hồng Phúc – Ba Đình –Hà Nội

Mua hàng online: 0961.53.55.22

Giá bán: 630,000/ 1 hộp

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn