Xịt viêm xoang, thoáng đường thở

02-06-2023 08:02 | Y học 360

Xịt mũi Sinmax là sản phẩm có công dụng tập trung giảm nhanh viêm xoang, nghẹt mũi, sổ mũi, cho người sử dụng một thể trạng và sự tập trung cao độ trong công việc và cuộc sống.

Thông tin chung về viêm mũi dị ứng, viêm xoang

Bệnh viêm xoang được gọi chung là viêm mũi xoang, xảy ra khi có sự xâm nhập của các tác nhân gây hại mà chủ yếu là vi khuẩn, virus, nấm khiến lớp niêm mạc hô hấp lót trong các xoang cạnh mũi bị viêm. Do một vài tác nhân nào đó khiến cho lớp niêm mạc ở trong tình trạng phù nề, gây tăng tiết nhầy và hệ quả làm cho các xoang bị tắc nghẽn.

Viêm xoang là một trong những bệnh lý thường gặp trong chuyên khoa Tai Mũi Họng, chiếm khoảng 15% dân số.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19, các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang liên quan đến COVID-19 càng trở nên phổ biến.

Các thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang hiện nay

Một số thành phần được sử dụng phổ biến giúp cải thiện triệu chứng viêm mũi dị ứng và viêm xoang bao gồm:

Corticoid:

Các sản phẩm xịt mũi chứa Corticoid giúp giảm sưng phù niêm mạc mũi do cơ chế kháng viêm, từ đó giảm tắc nghẽn xoang nhanh chóng. Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm xịt mũi chứa Corticoid cần đúng theo chỉ định của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Xịt viêm xoang, thoáng đường thở - Ảnh 1.

Do vậy, xu hướng sản phẩm xịt mũi họng hiện nay dần chuyển sang sử dụng các thành phần thiên nhiên lành tính có khả năng thay thế Corticoid trong điều trị viêm mũi, viêm xoang.

Thuốc co mạch:

Các thuốc co mạch có tác dụng giảm sung huyết, gây co mạch niêm mạc mũi, giúp giảm chảy dịch mũi. Việc sử dụng thuốc này để điều trị viêm mũi, viêm xoang cần tham khảo và tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh nhờn kháng sinh và các ảnh hưởng khác đến sức khỏe.

Nước muối ưu trương:

Dung dịch nước muối sinh lý Natri Clorid có độ an toàn cao khi sử dụng. Nước muối ưu trương là dung dịch muối có nồng độ chất tan cao hơn nồng độ chất tan trong dịch tế bào (nồng độ thường được sử dụng là 3%).

Với đặc tính hút nước từ trong tế bào ra ngoài, khi sử dụng nước muối ưu trương để nhỏ mũi hay xịt mũi giúp:

- Ức chế hoạt động của vi khuẩn, virus

- Giảm phù nề niêm mạc mũi

- Tạo dòng chảy đẩy bụi bẩn ra ngoài xoang mũi và làm mềm các ghỉ mũi

Qua đó cải thiện đáng kể tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi và sổ mũi.

Xịt mũi Sinmax – xịt viêm xoang, thoáng đường thở

Thành phần, công dụng:

Với tiêu chí vừa an toàn vừa hiệu quả, nhóm nghiên cứu phát triển dược phẩm Famax đã phối hợp khéo léo các thành phần có trong xịt mũi Sinmax để mang lại hiệu quả mà vẫn lành tính với người sử dụng.

- Nước muối ưu trương 3% (NaCl, KCl, CaCl2, MgCl2) – Thành phần làm thông thoáng đường thở 

+ Giúp vệ sinh, làm sạch mũi, làm loãng dịch nhầy, duy trì độ ẩm cho niêm mạc mũi, giúp mũi thông thoáng, dễ thở, giảm nghẹt mũi.

+ Hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng: Viêm xoang, viêm đa xoang, viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, ngứa mũi, nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi, chảy dịch mũi. 

Xịt viêm xoang, thoáng đường thở - Ảnh 2.

Sinmax – Xịt viêm xoang, thoáng đường thở

- Chiết xuất cúc La mã (Chamomile Extract), chiết xuất cam thảo (Dipotassium Glycyrrhizinat) – Bộ đôi thành phần kháng viêm an toàn, hiệu quả 

+ Chiết xuất cúc La mã có tác dụng hỗ trợ kích thích quá trình sản xuất các Cytokin chống viêm và hạn chế sản xuất tác nhân gây viêm. Việc phối hợp nước muối và chiết xuất Cúc La mã cho thấy triệu chứng viêm mũi dị ứng được cải thiện tốt. Chiết xuất cúc La mã được đánh giá là lựa chọn sử dụng thay thế Corticoid trong việc hỗ trợ điều trị viêm mũi.

Xịt viêm xoang, thoáng đường thở - Ảnh 3.

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy nước muối kết hợp với cúc La mã giúp triệu chứng viêm mũi dị ứng được cải thiện

+ Chiết xuất cam thảo có tác dụng hỗ trợ kháng viêm, đồng thời là thành phần điều vị đem lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng xịt mũi Sinmax bởi vị ngọt nhẹ của cam thảo.

- Bộ đôi thành phần giữ ẩm, giảm khô mũi - Chiết xuất lô hội (Aloe barbadensis Miller Extract) và Sodium Hyaluronate

Sodium Hyaluronate và chiết xuất lô hội là bộ đôi mang đến tác dụng dưỡng ẩm, kháng viêm và làm dịu niêm mạc, từ đó giảm khô rát mũi.

Đối tượng sử dụng:

Xịt mũi Sinmax được sử dụng cho các đối tượng sau đây:

- Người bị các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang

- Người bị nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa mũi, chảy dịch mũi

- An toàn và hoàn toàn có thể sử dụng dài ngày

- Xịt mũi có thể sử dụng cho cả phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú và trẻ nhỏ

- Sản phẩm nhỏ gọn, chắc chắn, tiện lợi để mang theo, đặc biệt thích hợp sử dụng trong cả thời gian đang làm việc.

Các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tinh thần và thể trạng người bệnh, có khi làm gián đoạn quá trình làm việc, do vậy với khả năng làm giảm nhanh chóng các triệu chứng khô mũi, nghẹt mũi, sổ mũi, đau rát mũi, sản phẩm xịt mũi Sinmax có thể cải thiện trạng thái làm việc cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Famax 

Địa chỉ: Số 16/122 ngõ 509 Vũ Tông Phan- P. Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://sinmax.vn/

Hotline: 035 863 9889

Điện thoại: 0247 3030 568


PV
Ý kiến của bạn