Xin nghỉ phép đi chữa bệnh, 2 giáo viên ở Hà Tĩnh sang Hàn Quốc làm việc

10-06-2023 9:42 AM | Xã hội

SKĐS - Hai giáo viên ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xin nhà trường nghỉ phép để đi chữa bệnh. Sau nhiều tháng nghỉ việc, cơ quan chức năng phát hiện hai người này đã sang Hàn Quốc làm việc.

Phòng Nội vụ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết vừa có quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với thầy giáo Trần Đăng Giang (SN 1978, giáo viên dạy Toán, Trường THCS Kỳ Khang) và thầy Hồ Văn Thuận (SN 1978, giáo viên dạy Toán, Trường THCS Kỳ Phú). 

Hai người này vi phạm kỷ luật khi tự ý bỏ việc để sang Hàn Quốc tìm công việc mới.

Hai thầy giáo ở Hà Tĩnh nghỉ làm sang Hàn Quốc tìm việc - Ảnh 1.

Phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân tự ý nghỉ việc đi Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Trường THCS Kỳ Khang, ngày 12/2, vợ của thầy Giang là bà Nguyễn Thị Thanh Bình đến trường nộp đơn của chồng xin nghỉ phép đi khám bệnh. Sau đó ba ngày, bà Bình đến trường nộp đơn xin thôi việc cho chồng.

Đến ngày 17/2, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Khang liên lạc với thầy Giang để mời họp về việc xem xét đơn xin thôi việc nhưng không được. Sau đó, bà Bình xác nhận với nhà trường là chồng mình đã sang Hàn Quốc tìm việc.

Đối với trường hợp thầy giáo Hồ Văn Thuận, trước đó ngày 15/1 thầy Thuận xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Ba ngày sau, người này nhắn tin trên nhóm Zalo công đoàn nhà trường thông báo đã sang Hàn Quốc làm việc. Sau đó, thầy Thuận gửi đơn xin thôi việc theo đường bưu điện và từ đó đến nay không có mặt tại trường để giảng dạy.

Nhiều lần Trường THCS Kỳ Phú gửi thông báo mời gia đình thầy Thuận lên làm việc nhưng vắng mặt, trường đã báo cáo xin ý kiến của UBND huyện Kỳ Anh. Trường THCS Kỳ Phú tiến hành họp, ban hành quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với thầy Thuận.

Trước đó, UBND huyện Kỳ Anh ban hành kỷ luật buộc thôi việc đối với thầy Lê Văn Quỳnh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Thầy Quỳnh cũng bị xác định vi phạm kỷ luật, tự ý bỏ việc để sang Hàn Quốc tìm công việc mới.

Đại diện các tổ chức đoàn thể xác định thầy Quỳnh tự ý nghỉ việc để sang Hàn Quốc mưu sinh nhưng trong đơn lại xin đi khám bệnh là thiếu trung thực trong việc thực hiện quy chế cơ quan đơn vị và đạo đức công vụ.

Thầy Lê Văn Quỳnh, với vai trò là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân đã tự ý bỏ việc khi chưa được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế của cơ quan đơn vị, làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành giáo dục.

Nghỉ nhiều tháng không đến cơ quan, Phó Hiệu trưởng bị buộc thôi việcNghỉ nhiều tháng không đến cơ quan, Phó Hiệu trưởng bị buộc thôi việc

SKĐS - Tự ý bỏ việc, không đến cơ quan nhiều tháng, một Phó Hiệu trưởng Trường THCS ở Hà Tĩnh vừa bị kỷ luật, buộc thôi việc.


Nguyễn Sơn
Ý kiến của bạn