Xét xử vụ bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm công khai: Người tham dự cần chú ý gì?

18-09-2023 5:00 PM | Pháp luật

SKĐS - TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm công khai vào ngày 21/9 tới. Người quan tâm đến phiên tòa theo dõi thông tin qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tránh tụ tập đông người tại khu vực gần trụ sở tòa án.

Theo lịch dự kiến, vào ngày 21/9, TAND TPHCM sẽ tiến hành phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng với 4 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Vụ án này đã thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng và được TAND TPHCM đã quyết định mở phiên tòa công khai.

Tuy nhiên, ông Phạm Ngọc Duy, Chánh Văn phòng TAND TPHCM cho biết, do trụ sở của TAND TPHCM hiện đang trong quá trình trùng tu, và cùng ngày này cũng có nhiều vụ án khác được xét xử, việc tổ chức và quản lý không gian cho người tham dự phiên tòa sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, những người quan tâm đến phiên tòa nên theo dõi thông tin qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tránh tụ tập đông người tại khu vực gần trụ sở tòa án để không gây cản trở cho việc lưu thông.

Xét xử vụ bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm công khai: người tham dự cần chú ý gì? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC).

Theo Chánh Văn phòng TAND TPHCM, đối với báo chí, tòa sẽ bố trí khu vực tác nghiệp riêng biệt và cần đảm bảo mang theo giấy giới thiệu và thẻ nhà báo. Đăng ký tham gia tác nghiệp tại TAND TPHCM sẽ được tiến hành từ chiều ngày 19/9, với giới hạn tối đa 2 người cho mỗi cơ quan báo chí.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trực tuyến trên mạng từ ngày 9/10/2021-22/3/2022, trong các buổi livestream, bà Hằng đã có những phát ngôn bịa đặt, không chính xác, và xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín và danh dự cá nhân của một số người, cũng như đưa lên mạng thông tin liên quan đến bí mật cá nhân, gia đình, và đời sống riêng tư của 10 người.

Các đồng phạm trong vụ án này gồm ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân. 4 đồng phạm đều có vai trò hỗ trợ bà Hằng trong các buổi phát trực tiếp.

Phiên tòa sẽ do thẩm phán chủ tọa ông Bùi Đức Nam chủ trì. Ngoài bà Hằng và các đồng phạm, tòa án cũng đã triệu tập một số cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án này. Trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, cựu nhà báo - luật sư Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, phó tổng biên tập báo Pháp Luật TPHCM Nguyễn Đức Hiển và nhiều người khác.

Dự kiến, phiên tòa dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 22/9.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 74 tỷ đồng dựa trên cơ sở nào?Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 74 tỷ đồng dựa trên cơ sở nào?

SKĐS - Hiện tại, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đã cung cấp cho cơ quan tố tụng những tài liệu chứng minh thiệt hại do bị cáo Nguyễn Phương Hằng gây ra.


P.T
Ý kiến của bạn