DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét xử đường dây đánh bạc qua website 188bet.com
11:25 26/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc qua trang website 188bet.com. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng...

Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc qua trang website 188bet.com. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tới 66 bị cáo bị truy tố, số tiền đánh bạc trong vụ án lên tới 400 tỷ đồng, cùng đó những “con bạc” tham gia cũng được ghi nhận ở nhiều ngành nghề khác nhau. Phiên tòa diễn ra từ ngày 24/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 28/8.

Có tới 66 bị cáo bị truy tố

Đây là đường dây đánh bạc trực tuyến lớn sau đường dây đánh bạc trực tuyến M88 và FUN88 bị đưa ra xét xử tại TP.HCM từ đầu năm tới nay. Theo cáo trạng, các bị cáo Vương Chấn Thanh (39 tuổi, quê TP.HCM), Đàm Kim Khuyến (36 tuổi, quê Bến Tre), Vương Thúy Hằng (37 tuổi, quê TP.HCM), Nguyễn Thanh Triều (36 tuổi, quê Trà Vinh) bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”; Do Tứ Tường (37 tuổi), Lai Siêu Na (42 tuổi) cùng quê TP. HCM, kinh doanh vàng bạc tại TP. HCM và Tạ Thị Biên ( 36 tuổi, quê Quảng Ninh) bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”; 59 bị can còn lại bị truy tố về tội “Đánh bạc”.

Các bị cáo liên quan đến đường dây đánh bạc qua web 188bet.com tại phiên xét xử.

Theo cơ quan công tố, trang web 188bet.com là trang tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức trong các lĩnh vực bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến... Máy chủ trang web này được đặt tại Philippines với giao diện gồm nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt. Để tổ chức lôi kéo người Việt tham gia, các đối tượng người nước ngoài đã câu kết với một số đối tượng người Việt đứng ra làm đại diện để giới thiệu và hướng dẫn sử dụng trang web này. Đồng thời, họ cũng tuyển nhiều đối tượng khác để mở các tài khoản cá nhân tại nhiều ngân hàng của Việt Nam, để nhận tiền từ những người Việt tham gia đánh bạc, hay chuyển trả tiền thắng cược. Khi tham gia vào trang web này, người chơi phải tạo tài khoản cá nhân trên website và nộp tiền qua hệ thống ngân hàng, theo phương thức hệ thống tiền ảo, hoặc trả tiền qua internet bằng tiền ảo.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013, Vương Chấn Thanh cùng vợ là Đàm Kim Khuyến, em gái Vương Thúy Hằng, em rể Nguyễn Thanh Triều và nhân viên Công ty Viễn Tin mở 55 tài khoản tại một số ngân hàng để cho con bạc tại Việt Nam giao dịch, chuyển tiền đánh bạc tới trang web188bet.com.

Các bị cáo Vương Chấn Thanh, Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng, Nguyễn Thanh Triều đã thu rồi chuyển số tiền hơn 195,2 tỷ đồng đến các tài khoản trung gian do Do Tứ Tường, Lai Siêu Na, Tạ Thị Biên nhận rồi thông qua một số đối tượng người Trung Quốc vận chuyển tiền trái phép sang Trung Quốc. Ngoài ra, 66 bị cáo trong vụ án cũng bị cáo trạng quy buộc ít nhất một lần tham gia đánh bạc với số tiền thấp nhất là 2 triệu đồng, nhiều nhất hàng tỷ đồng... Tổng số tiền liên quan trong vụ án gần 400 tỷ đồng.

Đường dây đánh bạc trăm tỷ bị triệt phá thế nào?

Thượng úy Bùi Việt Hòa-Phòng 2, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an cho biết, do đã có  kinh nghiệm trong chuyên án đấu tranh với các đối tượng đánh bạc qua trang web M88, chỉ sau 5 tháng đấu tranh, đường dây đánh bạc khủng qua trang 188bet.com đã bị bóc gỡ. Cũng giống như M88, hình thức đánh bạc trên các trang web 188bet theo kiểu thế chấp. Người muốn đánh bạc phải lập một tài khoản trên trang đó, đồng thời phải có tài khoản tại một trong bốn ngân hàng VCB, Đông Á, ACB, Techcombank. Từ đó sẽ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản đánh bạc. Số tiền này sẽ được quy ra điểm (tiền ảo) để các con bạc chơi trực tiếp với chủ trang web thông qua mạng internet. Đường dây tổ chức đánh bạc được cấu tạo bởi 3 nhóm tài khoản ngân hàng khép kín và được phân cấp thành nhiều tầng.

Các đối tượng tổ chức, quản trị website là người nước ngoài chỉ đạo các đối tượng tổ chức tại Việt Nam. Hàng ngày chúng liên hệ với nhau qua điện thoại, thư điện tử, các chương trình chat trực tuyến để trao đổi thông tin chuyển nhận tiền đánh bạc của các con bạc trong nước ra nước ngoài. Các đối tượng tổ chức trong nước trực tiếp đứng ra mở tài khoản hoặc thuê người mở tài khoản ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho trang web đánh bạc. Mỗi tài khoản ngân hàng này được các đối tượng tổ chức người nước ngoài chi trả từ 1.000-2.000 USD/tháng. Các đối tượng tổ chức trong nước lại thuê nhiều người khác để mở tài khoản và chuyển nhận tiền đánh bạc cho chúng.

Cũng theo tài liệu của Cơ quan điều tra, khoảng tháng 10/2011, Vương Chấn Thanh được một người tên Toàn giới thiệu cho một người Philippines. Từ đó, Thanh liên hệ qua email để thống nhất việc mở các tài khoản cá nhân tại Việt Nam với người này. Để thực hiện việc nhận, chuyển tiền, hàng ngày Thanh và Khuyến phải liên tục online để biết chủ tài khoản và số lượng tiền phải đến rút tại ngân hàng. Tổng số tiền rút ra từ các tài khoản đại diện trong ngày phải làm thủ tục chuyển vào các tài khoản theo yêu cầu của 188bet. Thanh và Khuyến được nhận 0,6% trong tổng số tiền chuyển đi. Tổng cộng từ khi mở tài khoản nhận tiền cho đến ngày 18/10/2013, Thanh và Khuyến đã hưởng lợi 196 triệu đồng. Tiếp tục điều tra cho thấy, khoảng tháng 10/2011 Thanh nhờ và hướng dẫn vợ chồng em gái là Hằng và Triều mở các tài khoản tại ngân hàng để Thanh sử dụng làm dịch vụ chuyển tiền. Hàng ngày, theo thông báo của Thanh, Hằng và Triều đến các ngân hàng rút và chuyển tiền. Hằng cho biết mình và chồng đã được hưởng lợi 120 triệu đồng từ việc giúp Thanh mở tài khoản và chuyển tiền cho những người đánh bạc.

Chung Cường – Ngọc Đỗ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm