DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm SARS-COV-2 sau kỳ nghỉ Tết - “Lá chắn” chủ động phòng chống dịch của doanh nghiệp
10:10 18/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ động sàng lọc bệnh COVID-19, các doanh nghiệp, công ty chủ động làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động trước khi tập trung quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Chủ động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 sau kỳ nghỉ Tết

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tái diễn lại ở thời điểm trước Tết tại một số địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội… đã đang diễn biến phức tạp. Số ca dương tính tăng đều trong cộng đồng ở thời điểm trước thềm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều này càng gây ra nhiều lo ngại dịch COVID-19 có thể lan rộng và khó kiểm soát.

MED_6435

Sàng lọc SARS-CoV-2 là cách hữu hiệu để bảo đảm an toàn và phòng chống dịch. Ảnh CBNV MEDLATEC được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau Tết để đi làm lại

Bằng những chỉ đạo sát sao và nỗ lực hết sức của Bộ Y tế, tại các địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Tại các điểm nóng của dịch bệnh như Hải Dương, Quảng Ninh... các ban ngành chức năng có liên quan đã nhanh chóng khoanh vùng, xác định các thế hệ F để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế và triển khai cách ly đúng, đủ, chặt chẽ và chính xác.

Việc xét nghiệm sàng lọc tập trung cho người lao động sau kỳ nghỉ Tết có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống dịch, đẩy lùi sự lan rộng của dịch bệnh. Hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp công ty đều có lịch nghỉ tết chung kéo dài từ 7-10 ngày. Thực tế, trong thời gian này, người lao động tại các khu công nghiệp, công ty di chuyển về các địa phương để ăn Tết cùng gia đình, dẫn đến lịch trình hoạt động, di chuyển sẽ dày đặc và phức tạp, đồng nghĩa với nguy cơ lây lan dịch sẽ cao hơn ngày thường. Như vậy, việc xét nghiệm sàng lọc là việc cần thiết phải làm đối với bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào dành cho cán bộ nhân viên, công nhân để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, quan trọng hơn là chủ động không để dịch bệnh lan tràn sau kỳ nghỉ Tết.

Doanh nghiệp, khu công nghiệp tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ CBNV, người lao động

Hải Dương - điểm nóng dịch bệnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động thuộc các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, ưu tiên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở doanh nghiệp, công ty trong vùng có dịch như địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng...


Cùng với các doanh nghiệp, nhiều người dân lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh MEDLATEC phục vụ lấy mẫu xét nghiệm phục vụ người dân phường Đông Triều.

Tại Hải Dương trong ngày 14/2 vừa qua, các doanh nghiệp, công ty theo chỉ đạo của Bộ Y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động.

Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân; Công ty điện tử UMC lấy mẫu cho gần 800 công nhân và tiếp tục lấy mẫu cho số công nhân còn lại trong những ngày tiếp theo. Đây cũng là 2 doanh nghiệp đầu tiên của huyện Cẩm Giàng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân trước khi bước vào sản xuất đầu năm.Việc này đảm bảo an toàn trước khi công nhân tập trung làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Tập đoàn MED Group với số lượng 1.500 cán bộ nhân viên (CBNV) hoạt động trong hệ thống y tế MEDLATEC và các công ty đơn vị thành viên cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 14/2 cho toàn bộ CBNV trước khi quay trở lại văn phòng và các cơ sở làm việc trên toàn quốc. Theo đó, CBNV tập đoàn được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trực tiếp tại các cơ sở khám chữa bệnh, Trung tâm Xét nghiệm chi nhánh gần nhất trên toàn quốc.

MEDLATEC- BVĐK đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2

Đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, năng lực chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 bởi kỹ thuật xét nghiệm PCR hiện đại.


h31
BVĐK MEDLATEC đủ năng lực thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2

Theo đó, người lao động của các công ty, xí nghiệp nói riêng và người dân nói chung có nhu cầu dễ dàng đến hệ thống Bệnh viện đa khoa, Phòng khám đa khoa và các Trung tâm Xét nghiệm, Chi nhánh trên toàn quốc của BVĐK MEDLATEC để được phục vụ làm xét nghiệm với kết quả chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, MEDLATEC còn phối kết hợp triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 phục vụ người dân tại địa phương gồm Trung tâm Truyền thông và văn hóa thị xã và Công viên Hà Lan phường Mạo Khê, Quảng Ninh.

H4

Hệ thống máy phân tích xét nghiệm SARS-CoV-2 tại BVĐK MEDLATEC

Tại Hải Dương, theo thông báo số 73/TTr-SYT của Sở Y tế Hải Dương đã xác nhận BVĐK MEDLATEC đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 triển khai tại tỉnh Hải Dương.

Để bảo đảm an toàn cho người lao động, chung tay đẩy lùi nguy cơ dịch bùng phát sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bộ Y tế khuyến nghị các công ty, doanh nghiệp cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho người lao động trước khi quay trở lại làm việc. Việc làm này có ý nghĩa quan trọng của các doanh nghiệp, chung tay góp sức cùng Bộ ban ngành đẩy lùi dịch bệnh sau kỳ nghỉ Tết.

Tin liên quan
Medlatec chính thức triển khai hoạt động đào tạo
SKĐS - Đây là thông tin được công bố tại Lễ Ký hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện Đa khoa Medlatec với Trường Đại học (ĐH) Thành Đông được diễn ra long trọng tại lễ Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2009 - 2019). Chương trình hợp tác cũng mở ra cơ hội chọn nơi đào tạo uy tín cho sinh viên cả nước nói chung, cũng như cơ sở đào tạo cho các nguồn nhân lực chất lượng cho Medlatec nói riêng.
BVĐK Medlatec: Cảnh báo đối tượng mạo danh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi
SKĐS - Trong những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Medlatec nhận được nhiều thông tin phản hồi của khách hàng, đối tác về các đối tượng nặc danh lấy thương hiệu dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Medlatec để lừa gạt thông qua các hình thức như: Giả danh số điện thoại, sử dụng hình ảnh quảng cáo mạng xã hội. Sự mạo danh, lừa bịp này ảnh gây hiểu lầm,cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của khách hàng, và uy tín được bệnh viện tâm huyết xây dựng trong suốt 24 năm qua.
BVĐK Medlatec hội nhập y học thế giới về giải mã 22.000 gien ung thư
SKĐS - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị “Ứng dụng công nghệ gien trong chẩn đoán và điều trị”, do Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Medlatec tổ chức ngày 27/12, tại Hà Nội.
Bệnh viện đa khoa Medlatec hợp tác FPT IS “xây” nền tảng chuyển đổi số
SKĐS - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Bệnh viện đa khoa Medlatec – một thành viên của Medlatec GROUP do tập đoàn MED GROUP đầu tư vừa chính thức đưa hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP vào vận hành sau hơn 6 tháng triển khai. Hệ thống sẽ giúp MEDLATEC hiện đại hóa công tác quản trị cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục vụ hàng triệu người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm