DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho nhân viên Cảng Hàng không Đồng Hới
Thành Trung (CDC Quảng Bình) - 16:50 08/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 8/5, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 mở rộng cho cán bộ nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới.

Tham gia đợt xét nghiệm sàng lọc lần này có hơn 200 cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp ở tất cả các bộ phận tại khu vực Cảng hàng không Đồng Hới, trong đó có cán bộ nhân viên các đội thuộc Cảng Hàng không Đồng Hới, Cảng vụ hàng không, Đài kiểm soát không lưu, các Hãng hàng không và tiểu đội cảnh vệ sân bay.

Cán bộ CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV – 2 cho nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới

Trong bối cảnh dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có người mắc COVID – 19 ngày càng tăng, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh là rất lớn.

Đặc biệt, trong đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi Quảng Bình đã đón lượng khách về và đến du lịch khá đông thông qua đường hàng không.

Chính vì vậy, để đảm bảo công tác chủ động phòng, chống dịch, công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV- 2 tại các điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh như ở sân bay là một trong những biện pháp quan trọng để phát hiện sớm các ca bệnh, khoanh vùng và dập dịch.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Đồng Hới sẽ được thông báo sớm nhất cho tất cả các đơn vị hoạt động tại cảng.

Cùng với đó, các tổ an ninh hướng dẫn hành khách, khai báo y tế cũng được triển khai đồng loạt nhằm thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, tạo sự thuận lợi cho người dân đến và đi tại sân bay Đồng Hới an toàn.

Thành Trung (CDC Quảng Bình)

Tin liên quan
Quảng Bình bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Sáng nay, 27/4/2021, tỉnh Quảng Bình đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 cho các nhóm đối tượng được ưu tiên là lực lượng trên tuyến đầu chồng dịch, tại 2 điểm tiêm BVĐK TP Đồng Hới và BVĐK Khu vực Bắc Quảng Bình. Quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Quảng Bình: Truy vết 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Chiều tối ngày 5/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho biết, 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2.989). Sau khi tiến hành điều tra dịch tễ, CDC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID–19 (BN 2.989) đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm