DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm phát hiện bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục
Dương Sơn - 14:02 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ vừa cho phép sử dụng xét nghiệm đầu tiên xác định bệnh lây truyền qua đường tình dục tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyến đầu...

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cho phép sử dụng xét nghiệm Binx Health IO CT / NG tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như tại văn phòng bác sĩ, phòng khám dựa vào cộng đồng, cơ sở chăm sóc sức khỏe ngoại trú và các cơ sở chăm sóc bệnh nhân khác, để xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục .

Theo đó, xét nghiệm sử dụng mẫu gạc âm đạo của phụ nữ và mẫu nước tiểu của nam giới, có thể phát hiện sự hiện diện của vi khuẩn Chlamydia trachomatis (gây bệnh Chlamydia) và Neisseria gonorrhoeae (gây bệnh lậu), cung cấp kết quả trong vòng  30 phút. Kết quả của thử nghiệm được đánh giá ở nữ từ 16 tuổi trở lên và nam từ 17 tuổi trở lên tương đương với kết quả hiện trong phòng thí nghiệm.

Với việc dùng thuận tiện, cho kết quả nhanh có thể giúp bệnh nhân tiếp cận với phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp nhất. 

Dương Sơn

(Theo FDA 3/2021)

Tin liên quan
Bệnh lậu và những dấu hiệu nhận biết
SKĐS - Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), gây ra bởi vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae, có thể lây nhiễm cho cả nam và nữ.
Nhiều nam giới mắc bệnh lậu, bác sĩ chỉ rõ thủ phạm
SKĐS - Chỉ trong một buổi sáng, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận tới 4 bệnh nhân đều mắc chung một căn bệnh viêm niệu đạo do lậu.
Hệ lụy nguy hiểm của bệnh lậu
SKĐS - Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào. Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo).
Cảnh báo nguy cơ bệnh lậu không thuốc chữa
SKĐS - Ít nhất 3 trường hợp nhiễm bệnh lậu không thể chữa khỏi được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo cáo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm