DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm mới giúp phát hiện HIV ẩn
BV - 10:23 02/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường ĐH Y tế công cộng Pittsburg, Mỹ đang triển khai một phương pháp phát hiện HIV “ngủ đông” ở các bệnh nhân không có triệu chứng, một bước tiến quan trọng để tìm ra biện pháp điều trị virus.

Xét nghiệm mới giúp phát hiện HIV ẩn

 

Trong thử nghiệm, các xét nghiệm TZA có khả năng phát hiện gấp 70 lần lượng virus HIV ẩn. Nghiên cứu được đăng tải trên Nature Medicine. HIV lan truyền khắp cơ thể bằng cách xâm nhập các tế bào CD4+T, thường được gọi là tế bào T (hay tế bào bạch cầu).

Hiện tại, điều trị thuốc kháng retrovirus có thể khống chế HIV ở tế bào hoạt động. Nhưng kể cả khi không phát hiện ra tải lượng virus, HIV ngủ đông vẫn có thể ẩn trong tế bào bạch cầu.

Vào mùa thu năm ngoái, một nhóm ở Anh đã tuyên bố một loại thuốc có thể rút HIV khỏi các tế bào không hoạt động và kích hoạt hệ miễn dịch chống lại tế bào nhiễm HIV. Nhưng trước khi dùng thuốc, ông Gupta (trường ĐH Pittsburg) lý giải cần phải có cách tính định lượng HIV ngầm chính xác và xét nghiệm khả năng nhân lên của virus.

BV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Dinh dưỡng hợp lý giúp cải thiện kết quả điều trị HIV, tiểu đường
SKĐS - Một nghiên cứu từ Đại học California ở San Francisco (UCSF) cho thấy, chế độ ăn lành mạnh có lợi cho bệnh nhân HIV và tiểu đường tuýp 2.
Xét nghiệm HIV
SKĐS - Tôi cảm thấy rất lo lắng vì đã quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai, rất sợ bị nhiễm HIV. Vậy tôi phải làm xét nghiệm gì để biết mình không bị bệnh HIV?
Các liệu pháp điều trị HIV mới: Tăng thêm 10 năm tuổi thọ cho người bệnh
SKĐS - Theo các nhà khoa học của Trường đại học Bristol (Anh quốc): Các loại thuốc điều trị HIV từ năm 2010 không chỉ mang lại hiệu quả điều trị bệnh ngày càng vượt trội mà còn kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm