DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm máu hỗ trợ điều trị tăng huyết áp tốt hơn
BS P.Liên - 09:31 05/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Đại học Tây Ontario phát hiện ra rằng, sử dụng hai xét nghiệm máu có thể cải thiện đáng kể việc điều trị tăng huyết áp tại 3 quốc gia ở châu Phi.

Xét nghiệm máu hỗ trợ điều trị tăng huyết áp tốt hơn

 

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hai xét nghiệm máu đơn giản ở bệnh nhân bị tăng huyết áp khó điều trị sống tại Nigeria, Kenya và Nam Phi để xây dựng liệu pháp cá nhân hóa và chính xác hơn.

Các xét nghiệm đo nồng độ renin huyết tương và nồng độ aldosterone để xác định những thay đổi làm tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu đã xem xét 94 bệnh nhân bị tăng huyết áp, 42 người áp dụng lộ trình điều trị thông thường và 52 người được xét nghiệm máu sau đó điều trị dựa trên các kết quả xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, chỉ 11,1% số bệnh nhân được điều trị bình thường kiểm soát được huyết áp sau 1 năm so với tỉ lệ 50% ở bệnh nhân được xét nghiệm máu và điều trị cá nhân hóa dựa trên kết quả xét nghiệm.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Hypertension.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin liên quan
Xét nghiệm máu dự đoán tái phát ung thư phổi
Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, họ đã sử dụng nhiễm sắc thể không ổn định trong một nghiên cứu gần đây để dự báo ung thư phổi tái phát trước khi các xét nghiệm tiêu chuẩn có thể phát hiện ra.
Xét nghiệm máu phát hiện trẻ tự kỷ
SKĐS - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách để dự đoán chính xác trẻ có bị tự kỷ hay không bằng cách phân tích mẫu máu của trẻ.
Xét nghiệm máu có thể đoán trước tuổi thọ
SKĐS - Các nhà khoa học ĐH Boston vừa tìm ra một xét nghiệm máu có thể đoán trước tuổi thọ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm