DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm máu giúp dự báo cơ hội sống của người nhiễm Ebola
BS P.Liên - 10:07 27/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết, xét nghiệm máu có thể giúp xác định cơ hội sống sót của người nhiễm Ebola.

Các nhà khoa học Mỹ và Anh đã xem xét mẫu máu từ những người bị nhiễm và sống sót sau dịch Ebola gần đây ở Tây Phi. Họ xác định được một số lượng nhỏ các gen mà “biểu hiện” của chúng dự báo chính xác khả năng sống sót của những bệnh nhân nhiễm virus này.

Phân tích các mẫu máu cũng cho thấy rằng đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ tức thì với Ebola không ảnh hưởng tới việc bệnh nhân sống sót hay tử vong. Ngoài ra, các kết quả cũng cho thấy virus này gây tổn thương gan đáng kể.

 

Xét nghiệm máu giúp dự báo cơ hội sống của người nhiễm Ebola

 

Tác giả nghiên cứu Julian Hiscox nói: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một chỉ báo về nhiễm virus Ebola ở người, và cho thấy rằng phân tích nhanh đáp ứng của bệnh nhân nhiễm bệnh trong đợt dịch có thể mang lại những thông tin dự báo có giá trị về tác động của bệnh”. Giáo sư Hiscox là chuyên gia nghiên cứu về virus tại Đại học Liverpool.

Một tác giả khác là Miles Carroll bổ sung thêm rằng: “Nghiên cứu này giúp chúng tôi hiểu hơn về đáp ứng của người với virus Ebola. Những hiểu biết này giúp việc chăm sóc bệnh nhân hiệu quả hơn và cải thiện kết quả lâm sàng”. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Genome Biology.

Dịch Ebola năm 2014 ở Tây Phi đã khiến 28.000 người nhiễm bệnh ở Guinea, Sierra Leone và Liberia, cướp đi mạng sống của hơn 11.000 người.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ Healthday)

Tin liên quan
Nga thử nghiệm thành công vaccine phòng chống Ebola
SKĐS - Vaccine ngừa Ebola được Nga phát triển đã trải qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng ban đầu đối với 60 tình nguyện viên và cho kết quả khả quan, một nguồn tin Bộ Y tế Nga cho biết vào chiều 25-5.
Bệnh nhân Ebola cuối cùng của Guinea ra viện
SKĐS - Bệnh nhân Ebola cuối cùng ở Guinea đã hồi phục và được ra viện từ trung tâm điều trị ở thủ đô Conarky, các quan chức y tế của nước này cho hay.
Đã tìm ra vắc-xin chống lại dịch Ebola
SKĐS - VSV-ZEBOV - Một loại vắc-xin chống lại dịch Ebola đã được nghiên cứu và đạt hiệu quả phòng ngừa virut Ebola 100% trong các cuộc thử nghiệm tại các ổ dịch ở Guinea.
Tìm ra 'gót chân Achilles' của virus Ebola
Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm ra "gót chân Achilles" của virus Ebola, mở ra hy vọng mới cho việc phát triển một loại vaccine đặc hiệu phòng căn bệnh nguy hiểm vốn đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm