DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm máu có thể đoán trước tuổi thọ
BS Thu Vân - 18:39 10/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học ĐH Boston vừa tìm ra một xét nghiệm máu có thể đoán trước tuổi thọ.

Nghiên cứu này đã sử dụng dữ liệu chỉ dấu sinh học thu thập từ 5.000 mẫu máu và đã phân tích diễn biến sức khỏe của các chủ nhân trong 8 năm tiếp theo.

Đồng thời, họ cũng xác định các mô hình sức khỏe tốt và xấu trong tương lai. Cụ thể là khả năng mắc những bệnh liên quan tới tuổi tác như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra 26 chỉ dấu sinh học khác nhau giúp dự đoán tuổi thọ.

xét nghiệm máu

Bước đột phá này cho phép bệnh nhân có thể được xác định được những nguy cơ sức khỏe sớm và quan trọng là tạo ra thay đổi hành vi để thay đổi kết quả.

Tác giả chính của nghiên cứu, GS, TS Paola Sebastiani TS Thomas Perls cho biết: những chỉ dấu này cho biết những khác biệt trong cách con người già đi và chúng hứa hẹn dự đoán về lão hóa khỏe mạnh, những thay đổi trong chức năng nhận thức và thể chất, các bệnh liên quan tới tuổi tác như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường týp 2 và ung thư.

Khoa học hiện nay đã xác định được nhiều dự đoán và điểm số nguy cơ để dự đoán các bệnh cụ thể như bệnh tim.

Tuy nhiên, xét nghiệm mới này có thể xác định được cách một người già đi và nguy cơ bị các hội chứng và bệnh liên quan tới tuổi già.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn trên các nhóm lớn hơn để xác định những kết quả này.

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia)

Tin chân bài
Xét nghiệm máu chẩn đoán sớm trầm cảm sau sinh
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện những chỉ dấu trong thành phần máu giúp sớm chẩn đoán nguy cơ trầm cảm của phụ nữ mang thai.
Xét nghiệm máu xua tan nỗi lo cơn đau tim
Các nhà nghiên cứu cho biết chỉ bằng một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định chính xác những bệnh nhân có nguy cơ bị cơn đau tim dù rất thấp. Gần 2/3 số bệnh nhân cấp cứu vì bị đau ngực và lo sợ ngừng tim nhờ vậy có thể xuất viện một cách an toàn.
Các xét nghiệm máu trong thai kỳ
SKĐS - Khi mang thai, xét nghiệm máu có ý nghĩa rất quan trọng giúp bác sĩ và thai phụ biết được những trục trặc sức khỏe có thể xuất hiện trong thai kỳ.
Xác định tuổi qua xét nghiệm máu
SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Uppsala, Thụy Điển đã phát hiện ra cách tính toán tuổi sinh học của con người thông qua một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm