DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm gene di truyền dự đoán bệnh hiểm nghèo
P.H - 20:54 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố triển khai công nghệ giải mã GenoSolutions Việt Nam và dự án xét nghiệm gene di truyền phục vụ mục đích dự đoán bệnh hiểm nghèo.

Dự án đã được triển khai và thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Philippines và trong tháng 12 này sẽ được chính thức khởi động tại Việt Nam.

Với sứ mệnh đem đến những thông tin về nguồn gốc con người, giảm các sai sót di truyền, GenoSolutions đi đúng xu thế y học thế giới là phòng bệnh và điều trị bệnh theo từng cá nhân mà nền y học nhân loại đang hướng đến là y học chính xác.

Nhiều nhà khoa học có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vực nghiên cứu và giải mã hệ gene và DNA đã tham gia vào việc tầm soát bệnh hiểm nghèo, giúp nâng cao hiểu biết của người Việt Nam về hệ gene của mình. Từ đó có thể kiểm soát và theo dõi được sức khỏe của chính mình một cách chủ động để có được cuộc sống chất lượng hơn.

Các chuyên gia chia sẻ tại lễ công bố.

Theo các chuyên gia y tế, y tế dự phòng luôn là lĩnh vực y học được quan tâm và đề cao giúp phòng tránh bệnh nói chung. Đơn vị này đã có những bước tiến xa hơn trong lĩnh vực này khi tập trung vào nguồn gốc di truyền của bệnh, giúp nhìn thấy các bệnh tiềm tàng trước khi xuất hiện.

Tại lễ công bố, các chuyên gia đã chia sẻ và cung cấp những thông tin khoa học về hệ gene và tế bào gốc của con người và vai trò của bản đồ gene trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống ung thư, bệnh hiểm nghèo một cách chủ động…

P.H

Tin liên quan
Lười vận động do... gene di truyền
SKĐS - Hoạt động thể chất thường xuyên là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, phần lớn người Mỹ trưởng thành thường lười vận động. Điều này dẫn đến một loạt vấn đề sức khỏe như béo phì, bệnh tim mạch và ung thư.
Hen phế quản có di truyền không?
SKĐS - Hen phế quản (hen suyễn) là bệnh lý phổ biến gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sống, sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, với những người bệnh mắc hen phế quản đang có ý định sinh con thì câu hỏi “Bệnh hen suyễn có di truyền không?” là băn khoăn thường được gửi tới các chuyên gia nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi đó, đồng thời gợi ý một số phương pháp giúp các bậc phụ huynh có thể dự phòng và hạn chế mắc hen phế quản ở trẻ.
Xét nghiệm di truyền giúp phụ nữ mắc ung thư vú tránh phải hóa trị liệu
SKĐS - Thử nghiệm mới Rx - được gọi là TAILORx đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ khi được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ.
Phát hiện sớm ung thư vú, buồng trứng di truyền bằng xét nghiệm gen BRCA1 và BRCA2
SKĐS - Tất cả chúng ta đều có xác suất 50/50 mang gen đột biến di truyền ung thư từ cha mẹ. Nếu mang gen này, bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 50 lần so với người bình thường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm