DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm gene di truyền dự đoán bệnh hiểm nghèo
P.H - 20:54 11/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố triển khai công nghệ giải mã GenoSolutions Việt Nam và dự án xét nghiệm gene di truyền phục vụ mục đích dự đoán bệnh hiểm nghèo.

Dự án đã được triển khai và thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Philippines và trong tháng 12 này sẽ được chính thức khởi động tại Việt Nam.

Với sứ mệnh đem đến những thông tin về nguồn gốc con người, giảm các sai sót di truyền, GenoSolutions đi đúng xu thế y học thế giới là phòng bệnh và điều trị bệnh theo từng cá nhân mà nền y học nhân loại đang hướng đến là y học chính xác.

Nhiều nhà khoa học có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vực nghiên cứu và giải mã hệ gene và DNA đã tham gia vào việc tầm soát bệnh hiểm nghèo, giúp nâng cao hiểu biết của người Việt Nam về hệ gene của mình. Từ đó có thể kiểm soát và theo dõi được sức khỏe của chính mình một cách chủ động để có được cuộc sống chất lượng hơn.

Các chuyên gia chia sẻ tại lễ công bố.

Theo các chuyên gia y tế, y tế dự phòng luôn là lĩnh vực y học được quan tâm và đề cao giúp phòng tránh bệnh nói chung. Đơn vị này đã có những bước tiến xa hơn trong lĩnh vực này khi tập trung vào nguồn gốc di truyền của bệnh, giúp nhìn thấy các bệnh tiềm tàng trước khi xuất hiện.

Tại lễ công bố, các chuyên gia đã chia sẻ và cung cấp những thông tin khoa học về hệ gene và tế bào gốc của con người và vai trò của bản đồ gene trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống ung thư, bệnh hiểm nghèo một cách chủ động…

P.H

Tin chân bài
Những quả trứng 500 năm tuổi còn nguyên vẹn ở Lăng mộ Trung Hoa
SKĐS - Các nhà khảo cổ học ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết đã tìm thấy một hũ gạo và những quả trứng còn nguyên vẹn có niên đại hơn 500 năm trước.
Việt Nam và Đức đều là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An LHQ 2020
SKĐS - Trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo An LHQ, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và an ninh.
Máy bay quân sự Chile mất tích trên đường tới Nam Cực
SKĐS - Không quân Chile đã mất liên lạc với chiếc máy bay chở 38 người trên chuyến bay tới căn cứ của nước này ở Nam Cực.
Cách nào khắc phục xốp xương do thuốc?
SKĐS - Tôi bị bệnh về khớp, có điều trị bằng thuốc corticoid. Nhưng lại nghe nói dùng nhiều thuốc này có thể gây xốp xương, nhất là ở tuổi gần 70 như tôi. Điều đó có đúng không và có cách nào để hạn chế tác dụng phụ này?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm