DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm DNA mở đường cho việc chăm sóc da tương lai
TS. Lê Đoàn Thanh Lâm - 07:11 23/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các tiến bộ trong ngành di truyền học, nghiên cứu DNA, hiện đang giúp chúng ta xác định không chỉ các thành phần hoạt động tốt nhất cho các loại da cụ thể mà còn chỉ ra lối sống thế nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.

Mỗi người có những nhu cầu chăm sóc da hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào mỗi loại da, môi trường và thói quen sống. Có bao nhiêu người trong chúng ta mua một sản phẩm đơn thuần vì trào lưu, vì một nhãn chai thiết kế đẹp, hay vì một diễn viên ủng hộ nó? Nếu đây là cách mà bạn đang lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho bản thân mình, có một tin tốt đối với bạn! Xét nghiệm DNA sẽ là câu trả lời.

Kiến thức là sức mạnh

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là nền tảng để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và lựa chọn lối sống của bản thân, từ đó đưa ra định hướng tốt hơn cho cuộc đời của mình. Tương tự, hiểu rõ đặc điểm bẩm sinh của làn da sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm, lối sống và chế độ dinh dưỡng tốt hơn cho làn da của mình. Liệu bạn có thay đổi cách thức mua sắm khi bạn có thể biết trước liệu làn da của mình sẽ như thế nào sau 5 hay 10 năm nữa?

Quả cầu pha lê nhìn thấu tương lai đó giờ đã có thật. Và thực tế, nó luôn nằm trong chính cơ thể bạn.

Hiểu biết về DNA của bản thân để chăm sóc da thông minh hơn

Chúng ta biết rằng bộ gene của mỗi người - những khối gạch tạo nên bản phác thảo của mỗi cá thể - có tác động tới chiều cao, màu da, và tới cả việc liệu chúng ta là người thích sinh hoạt ban ngày hay ban đêm. Bộ gene ngoài ra còn ảnh hưởng tới các tính trạng của làn da; ví dụ như: da của chúng ta mất collagen nhanh hay chậm, nó có thể giữ ẩm tốt hay không, nó nhạy cảm với UV tới mức độ nào. Xét nghiệm di truyền DNA sẽ giúp bạn hiểu rõ rằng bạn nên chú trọng vào vấn đề nào trong chu trình chăm sóc da của bản thân.

Nếu hồ sơ DNA chỉ ra rằng da của bạn mất collagen nhanh, bạn sẽ lường trước rằng trên da sẽ xuất hiện nếp nhăn và mất độ đàn hồi sớm hơn những người cùng độ tuổi. Trong trường hợp này, bạn nên tìm những sản phẩm, thức ăn và các loại thực phẩm chức năng giúp tăng collagen cho da. Ngược lại, nếu bạn có các biến thể di truyền được lập trình rằng quá trình phân hủy collagen sẽ diễn ra ít và chậm hơn người bình thường; khi đó, việc sử dụng các loại kem để tăng sản xuất collagen sẽ không mang lại nhiều lợi ích, và thậm chí có thể gây mụn và tắc lỗ chân lông.

TS. Lê Đoàn Thanh Lâm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm