DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Xét nghiệm Covid-19

Cập nhật tin tức mới về Xét nghiệm Covid-19 , hình ảnh, video clip mới nhất về Xét nghiệm Covid-19

 • Canada: Xét nghiệm COVID-19 kiểu mới qua súc miệng
  SKĐS - Hầu hết trẻ em ở tỉnh British Columbia (BC), Canada có thể không cần phải lấy dịch họng hầu vốn khá khó chịu trong xét nghiệm COVID-19 bởi tỉnh này đã áp dụng cách lấy mới thông qua súc miệng cho học sinh từ 4-19 tuổi.
 • “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” - Giải pháp chủ động phòng bệnh từ sớm
  SKĐS - Với phương châm “Đổi mới toàn diện – phát triển bền vững – hài lòng người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, (Nghệ An) đã và đang không ngừng mở rộng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Trong đó, dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” đã được bệnh viện triển khai có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
 • Nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2
  SKĐS - Trong 2 ngày 27- 28/8, tại Nghệ An, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức lớp tập huấn: Chẩn đoán phát hiện sớm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
 • Những “chiến sĩ” lặng thầm trên tuyến đầu chống dịch
  SKĐS - Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn còn đang phải đối mặt với nhiều nhiều khó khăn và thách thức. Những người lính xông pha tuyến đầu là các bác sĩ điều trị vất vả thay nhau cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19, đến mỗi cán bộ y tế “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để điều tra dịch tễ. Đồng hành với họ, còn có những cán bộ làm công tác xét nghiệm. Họ thực sự là những người lính thầm lặng, luôn có mặt từng phút giây trong cuộc chiến gian nan này.
 • Xét nghiệm SARS-CoV-2: Tìm kháng nguyên hay kháng thể?
  SKĐS - Để xét nghiệm SARS-CoV-2, có 2 loại xét nghiệm thường dùng nhất là xét nghiệm tìm kháng nguyên virus và xét nghiệm tìm kháng thể của cơ thể chống lại virus đó. Kháng nguyên virus SarS-CoV-2 và kháng thể của cơ thể chống lại virus là gì? Để hiểu rõ ta cần biết hệ miễn dịch trong cơ thể ta.
 • Những chiến sĩ áo trắng thầm lặng truy vết COVID-19 bằng đẩy mạnh xét nghiệm ngày đêm
  SKĐS - Gần 2 tuần qua, 11 “chiến sĩ áo trắng” khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, BV Nhi TW đã làm việc với cường độ gấp nhiều lần bình thường để thực hiện nhanh xét nghiệm 10 nghìn mẫu bằng kỹ thuật rRT-PCR hỗ trợ Hà Nội truy vết những người dân trở về từ Đà Nẵng, đồng thời đảm đương công việc xét nghiệm phục vụ khám chữa bệnh thường kỳ của BV