DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm cars có thể phát hiện ra bệnh tự kỷ
BS. Nguyễn Văn An - 19:16 15/02/2017 GMT+7
Tự kỷ là một rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ! Con em 22 tháng bị chậm nói. Em cho cháu đi khám Bác sĩ cho đi làm xét nghiệm tự kỷ nhưng Bác sĩ không nói gì hết về bệnh của cháu, chỉ cho thuốc uống và khuyên cho đi lớp. Cháu làm xét nghiệm cars là 41 liệu có bị tự kỷ không ạ và có chữa được không ạ? Mong Bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời:

BS. Nguyễn Văn An - Chuyên khoa Nội-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, cho biết:

C.A.R.S không phải là một xét nghiệm mà đó là một thang điểm 'đánh giá tự kỉ thời thơ ấu'. Thang đánh giá gồm có 15 mục, mỗi mục có 4 mức độ. Người đánh giá quan sát trẻ, đánh giá các hành vi tương ứng với mỗi mức độ của mục đó. Với mỗi mục khoanh tròn vào số tương ứng với tình trạng mô tả đúng nhất của trẻ. Sau khi đánh giá toàn bộ 15 mục sẽ cộng tổng điểm lại và kết luận:

- Từ 15 – 30 điểm: Trẻ bình thường.

- Từ 30 – 36 điểm: Trẻ tự kỉ nhẹ đến trung bình.

- Từ 36 – 60 điểm: Trẻ tự kỉ nặng.

Nếu bé nhà bạn có điểm CARS là 41 thì bé xếp vào nhóm trẻ tự kỉ nặng. Bạn nên bé đến khám chuyên khoa Tâm thần để bác sĩ có hướng điều trị cụ thể cho bé.

BS. Nguyễn Văn An

Tin liên quan
Stress có thể gây rối loạn dạ dày - ruột ở trẻ tự kỷ
SKĐS - Kết quả nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những rối loạn tiêu hóa ở trẻ em bị tự kỷ có thể liên quan tới phản ứng gia tăng với stress, kết quả này có thể dẫn tới điều trị tốt hơn cho rối loạn này.
Nghệ thuật chinh phục bệnh tự kỷ của Disney
SKĐS - Truyện cổ tích kể về những nhân vật thường vượt qua sự trớ trêu của số phận, chống lại cái xấu, làm đẹp cuộc đời bằng lòng tốt và tìm được tình yêu mong muốn.
Acid folic giúp trẻ tự kỷ giao tiếp tốt hơn
SKĐS - Acid folic, còn gọi là vitamin B9 hay folate, là vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt góp phần tạo hồng cầu, giúp hệ thần kinh và hệ miễn dịch hoạt động tốt.
Bắn súng Việt Nam từ kỳ tích của Hoàng Xuân Vinh nghịch lý của những chiếc bia giấy
SKĐS - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một trường hợp ngoại lệ, đột xuất mà kỳ tích của anh tại Olympic vượt quá xa nền tảng của bắn súng Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm