DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xếp kho
Cả Nghĩ - 08:42 28/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lẩm bẩm: - Kịch bản không được dựng thì thành giấy nháp. Hoa tươi, quả ngọt làm ra để đấy không bán được thì thành rác...

- Lẩm bẩm cái gì đấy?

- Là đang nghĩ chuyện những công trình nghiên cứu khoa học bị xếp xó...

- Bác cứ lo hão! Hoa quả làm ra không bán được thì người làm ra tức là bà con nông dân thiệt chứ công trình khoa học làm ra thì chả “nhà khoa học” nào thiệt vì trước đó đã thông qua đề tài và có kinh phí đầu tư, kinh phí nghiệm thu, thanh toán...

- Nghĩa là Nhà nước, tức là tiền dân thiệt nếu công trình chỉ nằm trong tủ?

- Chứ sao!

- Chỉ riêng một tỉnh nọ có đến 3.116 cán bộ nghiên cứu, trong đó có 18 phó giáo sư, 149 tiến sĩ, 1.067 thạc sĩ thì công trình nghiên cứu khoa học phải nhiều lắm...

- Thế là tỉnh có chú trọng, có đầu tư, hiểu được vai trò của khoa học công nghệ đấy chứ.

- Rất tiếc, hầu hết những công trình chỉ công bố trong nước với: 15 bài viết đăng tạp chí, 3 bài viết tham dự hội thảo; 1 bài giảng. Duy nhất có 1 bài viết hội thảo được công bố quốc tế.

- Chà! Hơn 3 ngàn nhà nghiên cứu, 141 tỉ đồng và... 1 công trình khoa học quốc tế chưa tính đến được áp dụng vào thực tế ra sao.

- Đã tới lúc cần phải đánh giá về hiệu quả các đề tài nghiên cứu khoa học chứ cứ mọc như nấm các tiến sĩ, thạc sĩ rồi thi nhau “sáng tác tên gọi đề tài khoa học” với những khoản đầu tư nghiên cứu thế này khác nào vứt tiền dân ra cửa sổ.

- Không vứt qua cửa sổ mà là vứt tiền dân vào túi những nhà khoa học dỏm.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Khó tin: Bệnh nhân đốt bệnh viện Phong
SKĐS - Tin từ lãnh đạo Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (đóng trên địa bàn phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, khoảng 3h45 sáng 26/12/2019, bệnh nhân Nguyễn Văn Hội (31 tuổi, trú tại xóm Đồng Tâm, Quỳnh Lập, đang điều trị tại Khoa Ngoại), bỗng châm lửa đốt bệnh viện.
Thông tin ban đầu về sức khỏe của nạn nhân bị đối tượng ngáo đá ở Định Hoá- Thái Nguyên chém
SKĐS - 10h sáng ngày 26/12, Bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên đã tiếp nhận 1 nạn nhân trong vụ án nghi do đối tượng ngáo đá làm 5 người tử vong tại thôn Lương Bình 2, xã Sơn Phú, Định Hóa, Thái Nguyên. Bệnh nhân Lường Văn Hoàng 56 tuổi, được cấp cứu trong tình trạng bị chém vào vùng cổ, mặt, mất nhiều máu.
Khói xe trong thành phố
SKĐS - Hai Phiếm nhăn mặt: - Theo Viện Môi trường - Tài nguyên của Đại học Quốc gia TP.HCM thì xe máy đang chiếm khoảng 29% nguồn phát thải NO, 90% CO, 65,4% NMVOC và chiếm tới 37,7% nguồn phát thải bụi. Với nguồn phát thải bụi siêu mịn, xe gắn máy cũng chiếm khoảng 31%.
Chuyện nhập nhèm ở phòng khám tư
SKĐS - Khi chủ trương xã hội hóa y tế được triển khai sâu rộng, thực hiện đa dạng, trong đó có việc cho các phòng khám tư nhân được sử dụng các bác sĩ người nước ngoài thì đã phát sinh nhiều diễn biến phức tạp hơn.
Bãi rác trước cổng chùa Mật Dụng, bao giờ được di dời?
SKĐS - Chùa Mật Dụng và đình Đông Xã, 442-444 Thụy Khuê, phường Bưởi, Hà Nội là Cụm Di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia và thành phố đã nhiều năm, là chốn tâm linh và sinh hoạt văn hóa của nhân dân làng Đông Xã, thuộc cụm dân cư số 4, phường Bưởi (Tây Hồ).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm