DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xem tim người đập ngoài cơ thể 8 tiếng trước khi cấy ghép
17:03 04/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhờ công nghệ Hệ thống chăm sóc Bộ phận người (OCS) mang tính cách mạng, quả tim người hiến tặng vẫn có thể hoạt động bình thường trong một chiếc hộp tách rời cơ thể người hiến cho tới giây phút nó được cấy ghép cho người cần.

Trước đây, những cơ quan nội tạng được hiến tặng được đông lạnh trong hộp đá và cần phải được cấy ghép trong vòng 4 tiếng đồng hồ sau đó, trước khi được các bác sĩ cho tái khởi động trở lại.

Chiếc hộp "giữ ấm trái tim cấy ghép"

Tuy nhiên, với công nghệ OCS, tim người vừa ngưng đập vẫn đủ điều kiện để hiến tặng cấy ghép, chừng nào chúng được lấy ra khỏi cơ thể người chết não trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau đó. Công nghệ mới giúp giữ ấm trái tim và có thể khiến chúng đập như bình thường trong cơ thể tới 8 tiếng đồng hồ, lâu gấp đôi thời gian được bảo quản trong một chiếc hộp đá đông lạnh truyền thống.

Anh Lee Hall, sống tại Mỹ, là một trong các bệnh nhân đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ đột phá trên. Theo hồ sơ bệnh án, anh Lee bắt đầu bị suy tim lúc 14 tuổi, một phần do quá trình hóa trị liệu bệnh bạch cầu khi còn nhỏ và đã phải dùng đến máy bơm y tế trong nhiều năm qua để có thể duy trì sự sống. Sau ca phẫu thuật cấy tim thành công bằng phương pháp lưu trữ OCS, anh Lee hiện có thể tận hưởng cuộc sống cùng vợ con mà không phải lo lắng sạc điện cho trái tim cơ học mỗi ngày như trước đây.

Clip hình ảnh trái tim cấy ghép đập rộn ràng trong hộp lưu trữ trong khi đợi được đem đi cấy ghép:

 

Hà Anh (Theo Medical Express)

 

 

Tin liên quan
Cô bé ung thư hiến tạng chấp nhận cái chết
Biết không thể chữa khỏi căn bệnh ung thư não, bé gái 7 tuổi người Trung Quốc và bố mẹ đã chấp nhận hiến tạng, mong giúp người khác được sống. Khi ca mổ lấy nội tạng diễn ra cũng là thời điểm em ra đi mãi mãi.
Cậu bé mắc bệnh loạn dưỡng cơ muốn hiến nội tạng
SKĐS - Cậu bé 19 tuổi tên là Liu Hailong ở thị trấn Zhuxiang, Cangfeng, phía Đông tỉnh An Huy, Trung quốc đã nhắn tin đến một trang thông tin trên mạng bày tỏ mong muốn của mình được hiến nội tạng cơ thể vì em không thể sống lâu với căn bệnh của mình.
Những câu chuyện hiến tạng đầy cảm động
Đằng sau những ca hiến tạng trên thế giới là những câu chuyện ly kỳ và đầy cảm động, đôi khi người ta cứ ngỡ như trong một cuốn tiểu thuyết hay một câu chuyện cổ tích.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm