Xem chim kéo cờ và làm toán ở Đảo Hoa Lan

Suckhoedoisong.vn - Bằng sự điều khiển khéo léo và tài nghệ của mình, các nghệ nhân huấn luyện chim ở Đảo Hoa Lan đã gọi hàng chục loại chim quý từ; đại Bàng, chim Cắt, Đà điểu Châu Phi…làm theo hiệu lệnh, biểu diễn nhiều trò chơi thông minh, độc đáo.

Đây là chương trình lần đầu tiên xuất hiện ở Khánh Hòa, bắt đầu từ mùng 2 Tết Mậu Tuất và diễn ra quanh năm trên Đảo Hoa Lan. Người xem  tận mắt chứng kiến từng chú chim Cắt nhanh nhẹn dùng mỏ và chân kéo cờ thuần thục sau đó còn trổ tài làm toán bằng cách dùng chân hoặc mỏ gắp các con số đã cắt sẵn điền vào chỗ trống trên bảng đen. Những chú đại Bàng to lớn cũng răm rắp bay lượn và gắp mồi theo hiệu lệnh của người huấn luyện. Đặc biệt, những chú Đà điểu Châu Phi còn có thể nhảy dân vũ theo nhạc và chào khám giả…Nhiều loại chim khác ở Đảo Hoa Lan đều biểu diễn thuần thục các trò chơi ấn tượng.


Chim Cắt kéo cờ điệu nghệ

Chim chọn số làm toán trên bảng đen nhỏ

Để có không gian thích hợp cho việc sinh trưởng của các loài thực vật tự nhiên cũng như phục vụ cho công tác nghiên cứu, bảo tồn, từ mùng 2 Tết Mậu Tuất này cũng ra mắt Khu đa dạng sinh học rừng Khánh Hòa tại Đảo Hoa Lan. Hàng trăm loại thực vật quý hiếm được quy tụ về sẽ là nguồn tài liệu quý giá, sống động cho những ai muốn tìm hiểu. Đặc biệt, nhiều loại dược liệu hiếm góp phần bào chế nên nhiều loại thuốc đang dần bị tuyệt chủng cũng sẽ được trưng bày, nghiên cứu tại Khu đa dạng sinh học này.

Đà điểu Châu Phu nhảy dân vũ và chào khán giả

Hàng trăm loại thực vật, diệu liệu quý lần đầu được trưng bày, bảo tồn, phát triển ở Đảo Hoa Lan

 

 

HÀ VĂN ĐẠO

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xem chim kéo cờ và làm toán ở Đảo Hoa Lan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT