Xem câu cá, thiếu niên 13 tuổi bị lưỡi câu móc vào mắt

07-04-2023 6:46 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Trong lúc đang xem câu cá, thiếu niên 13 tuổi bị móc câu móc thấu mắt trái. Chiếc móc câu găm sâu vào mặt bệnh nhi.

Xem câu cá, thiếu niên 13 tuổi bị lưỡi câu móc vào mắt

 - Ảnh 1.

Hình ảnh lưỡi câu găm vào hốc mắt thiếu niên trên phim chụp Xquang.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn, Phú Thọ cho biết, mới đây bệnh viện vừa xử trí cấp cứu cho một bệnh nhi 13 tuổi ở Tề Lễ, Tam Nông, Phú Thọ bị tai nạn trong sinh hoạt.

Theo lời kể lại của người nhà, cách vào viện khoảng 1 tiếng, em V.T đi xem bạn câu cá thì bị móc câu móc thấu mắt trái. Sau tai nạn, bệnh nhi tỉnh, vết thương rách da mi mắt trái, còn dị vật mắc ở hố mắt trái nên vào viện.

Bệnh nhi được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn trong tình trạng tỉnh táo, vết thương không chảy máu nhiều, tuy nhiên vẫn rất đau đớn.

Xem câu cá, thiếu niên 13 tuổi bị lưỡi câu móc vào mắt

 - Ảnh 2.

Móc câu khi được lấy ra khỏi hốc mắt thiếu niên 13 tuổi.

Theo lời kể của các bác sĩ, nhìn lại dị vật đã găm sâu vào mặt bệnh nhi lúc đó chúng tôi không khỏi rùng mình. Đó là một chiếc móc câu 2 lưỡi đâm thấu mi trên vào trong ổ mắt trái có nguy cơ làm tổn thương nhãn cầu.

Tại Khoa Ngoại tổng hợp, qua thăm khám và làm xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhi được bác sĩ chẩn đoán dị vật hốc mắt trái và chỉ định phẫu thuật lấy dị vật hốc mắt. Sau phẫu thuật, ngoài việc chăm sóc và theo dõi vết thương, bệnh nhi được bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra và đo thị lực hàng ngày.

BSCKI. Hà Văn Lành, Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp khuyến cáo, khi đi câu cá, người dân cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết, đặc biệt nên đeo kính để phòng tránh bị lưỡi câu bay vào mắt. Do lưỡi câu sắc nhọn thường để lại hậu quả nặng nề, di chứng lâu dài và có thể vĩnh viễn hỏng mắt.

Khi bị các tổn thương hay dị vật vào mắt, cần tránh dùng tay dụi mắt hay tự ý lấy các dị vật ra ngoài mà hãy đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh gây ra các biến chứng đáng tiếc.

“Móc câu” khổng lồ chọc vào mắt người đàn ông“Móc câu” khổng lồ chọc vào mắt người đàn ông

Chuyện hy hữu khi một người đàn ông Trung Quốc bị móc sắt dài gần 1 m lún sâu vào hốc mắt một đoạn 5 cm nhưng thị lực vẫn không hề hấn gì.


T.Hải
Ý kiến của bạn