“Xe vua", xe có phù hiệu lạ sẽ bị xử lý

22-10-2015 8:51 PM | Thời sự

SKĐS - Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm, chấm dứt tình trạng “xe vua”, xe có phù hiệu lạ.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) 9 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV/2015.

Một trong những nội dung đó là Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm, chấm dứt tình trạng “xe vua”, xe có phù hiệu lạ. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, ATGT trên địa bàn, chú trọng các tuyến, địa bàn trọng điểm thường xảy ra tai nạn giao thông. Phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng "xe vua", xe có phù hiệu lạ… hoạt động trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tăng cường công tác hướng dẫn giao thông, có phương án chống ùn ứ giao thông, phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến, nút giao thông trọng điểm, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức giao thông đô thị.

“Xe vua", xe có phù hiệu lạ sẽ bị xử lý

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 9 tháng qua toàn quốc xảy ra 16.459 vụ, làm chết 6.518 người, bị thương 14.929 người, so với cùng kỳ giảm cả ba tiêu chí. Có 41 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giảm số người chết vì tai nạn giao thông, trong đó có 9 địa phương giảm trên 20% số người chết là Tây Ninh, Ninh Bình, Cao Bằng, Bạc Liêu, Đồng Nai, Hà Giang, Tiền Giang, Lào Cai, Long An. Tuy nhiên vẫn còn 20 địa phương có số người chết tăng, trong đó có 5 tỉnh tăng trên 20% là An Giang, Gia Lai, Cà Mau, Trà Vinh, Bắc Kạn...

Mặc dù tình hình trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2015 có chuyển biến nhưng số người chết vì tai nạn giao thông chỉ giảm được 3,55% so với cùng kỳ năm 2014; còn để xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe container; tai nạn giao thông đường thủy, đường sắt tăng cả 3 tiêu chí, đặc biệt là số người chết do tai nạn giao thông đường sắt tăng trên 40% và đường thủy là trên 30%...

PV

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH