Hàng chục miếng thịt được chặt ra từ con hổ đông lạnh (trị giá 600 triệu đồng) đựng đầy trong 4 nồi lớn đang chuẩn bị được nấu thành cao.
Tối 22/9, ập vào một bãi đất trống và rộng ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ), cảnh sát phát hiện một nhóm người đang chuẩn bị nấu cao hổ.
Lò nấu cao hổ bị cảnh sát bắt quả tang. |
Tổ công tác thu khoảng 15 khúc thịt đựng trong 4 xoong lớn, được xẻ từ con hổ đông lạnh nặng khoảng 280kg. Tại đây còn có nhiều bếp gas công nghiệp phục vụ việc nấu cao. Ở khu bãi đất trống này, cảnh sát cũng phát hiện hơn 50 kg xương động vật các loại, 14 mai rùa.
Chủ "lò" là Đặng Văn Quang (46 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội) khai với kinh nghiệm nấu cao ngựa, mèo đã rủ Nguyễn Quốc Trình (57 tuổi, ở thành phố Việt Trì) mua hổ về nấu cao. Họ móc nối với một số người buôn động vật hoang dã ở Nghệ An mua xác con hổ với giá 600 triệu đồng.
Con hổ nặng 280 kg đã bị xẻ thịt. |
Hiện, Quang cùng 4 người liên quan vụ nấu cao bị tạm giữ. Công an Phú Thọ đang mở rộng điều tra vụ việc.
Theo VnExpress