Xe ô tô bỏ túi đầu tiên trên thế giới

11-08-2015 3:36 PM | Quốc tế

SKĐS - Một nhóm kỹ sư người Nhật Bản vừa chế tạo thành công một loại xe ô tô có thể bỏ vào một chiếc túi.

Nhóm kỹ sư đến từ công ty Cocoa Motor vừa chế tạo ra một chiếc ô tô siêu nhỏ có kích thước chỉ bằng một chiếc laptop, với cân nặng chỉ 7 pound. Nó có tên gọi WalkCar, điều kỳ diệu là nó chỉ cần để trong một chiếc túi và người sử dụng có thể mang đi bất cứ đâu.

 

Chiếc xe có 4 bánh chạy bằng pin, có thể sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời. Tuỳ model, loại xe này nặng từ 2 tới 3kg, chở được một người nặng khoảng 120 kg. Điểm đặc biệt của chiếc xe ô tô này có thể hỗ trợ người già, người tàn tật di chuyển, chiếc xe còn rất dễ điều kiển. Với tốc độ đạt được là 10km/giờ, chiếc WalkCar có khả năng đi liên tục tới 11,2 km (khoảng 7 dặm), cứ sau 3 giờ phải sạc pin một lần.

Nhà sáng chế ra chiếc xe Kuniako Saito cho biết: “Thật là thú vị khi chúng ta có thể mang theo một phương tiện vận chuyển một cách dễ dàng”, ông hy vọng đây sẽ là phương tiện di chuyển trong tương lai. Những người sản xuất cho biết, sẽ nhận các đơn đặt hàng đầu tiên vào tháng 10 tới với giá một chiếc WalkCar chỉ tầm 100.000 yên (khoảng 800 USD). Những khách hàng đầu tiên sẽ nhận được sản phẩm vào mùa xuân năm 2016.

Hải Yến

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH