DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xe mang biển thành phố gây tai nạn nhiều ở... các tỉnh
09:02 19/07/2013 GMT+7
Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM, các loại xe mang biển số của thành phố ít gây tai nạn tại thành phố nhưng lại gây tai nạn tại ở các địa phương khác và thường gây chết người.
Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM, các loại xe mang biển số của thành phố ít gây tai nạn tại thành phố nhưng lại gây tai nạn tại ở các địa phương khác và thường gây chết người.

Tại cuộc họp triển khai thực hiện chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông (TNGT) trong hoạt động vận tải ngày 18/7, ông Tường cho biết trong 6 tháng đầu năm không có vụ TNGT nghiêm trọng (3 người chết trở lên) nào xảy ra trên địa bàn thành phố, nhưng số vụ TNGT vẫn cao. Trong đó, các loại xe tải, xe khách gây tai nạn rất nhiều và chỉ đứng sau xe hai bánh.

Xe mang biển thành phố gây tai nạn nhiều ở... các tỉnh 1
Xe tải, xe khách gây tai nạn ngày càng nhiều (ảnh minh họa)

Đặc biệt ông Nguyễn Ngọc Tường chú ý đến hiện tượng xe tải, xe khách mang biển số thành phố gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng trên địa bàn các tỉnh. Theo ông, qua kiểm tra phát hiện rất nhiều trường hợp tài xế sử dụng rượu, bia và các chất kích thích mà vẫn điều khiển phương tiện. Ông cho rằng: “Đây là mối nguy hiểm và doanh nghiệp cần phải loại bỏ ngay các tài xế có hành vi như vậy ra khỏi doanh nghiệp!”.

Về trường hợp xe chở quá tải, quá khổ so với quy định, Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết trong năm 2012, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện và xử lý hơn 14.000 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 36 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2013, lực lượng Thanh tra cũng đã phát hiện và lập biên bản hơn 5.600 trường hợp.

Ban An toàn giao thông TPHCM cũng đề nghị Thanh tra Sở GTVT, CSGT tăng cường các biện pháp xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải tại thành phố để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường trục dẫn vào thành phố. Bởi thời gian gần đây tình trạng xe quá khổ quá tải rất phổ biến và TNGT do các loại xe tải này gây ra trên các tuyến đường lớn ở ngoại thành xảy ra rất thường xuyên.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm