DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xe cũ
Cả Nghĩ - 07:31 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười:

- Nhiều đồ vật cũ càng quý, nhưng xe máy, ôtô cũ thì chỉ có làm ô nhiễm không khí, gây hại cho cộng đồng...

- Với người lao động thì những xe cũ ấy cũng quý, vì đó là phương tiện làm kế sinh nhai khi không cần giấy tờ, gương đèn, thậm chí cả không biển kiểm soát và không rõ cả hình hài, cốt đi lại được.

- Nhiều xe xả khói mù mịt cứ tung hoành trên đường phố.

- Công an Hà Nội cho biết: Đang tồn tại trên địa bàn thành phố hơn 44.000 xe máy niên hạn 30 năm; 10.500 xe niên hạn 40 năm; thậm chí khoảng 480 xe niên hạn trên 50 năm...

- Từng đó xe không chỉ gây ô nhiễm mà an toàn cho chủ xe và những người xung quanh cũng đang là câu hỏi về an toàn giao thông.

- Đã có lệnh cấm và chế tài xử phạt hành vi gây ô nhiễm. Đã có rất nhiều chiến dịch thu hồi xe máy cũ được tiến hành. Cả nghìn chiếc chất đống trong bãi.

- Phạt chả ăn thua vì có xe máy chỉ đáng vài trăm ngàn giá sắt vụn. Bị thu thì kiếm cục sắt di động khác. Bị phạt thì bỏ xe vì công an chỉ có thể giữ xe chứ không giữ người.

- Nghe nói Hà Nội vừa đưa ra một chương trình rất “được”, nói dân dã thì đây là chương trình hỗ trợ tiền từ 2-4 triệu đồng để dân đổi xe máy cũ sản xuất trước năm 2002 lấy xe mới.

- Quá được nhưng “đổi” chỉ là chuyện mua xe mới tiết kiệm được vài triệu, trong khi xe cũ vẫn chạy được thì không ít người xùy tiền ra mua xe mới.

- Cứ phải tịch thu hay thu mua xe cũ gây ô nhiễm bằng “giá hỗ trợ” để làm sắt vụn, mới có thể thay đổi tình hình.

- Vâng, thông cảm, nhân văn nhưng cũng cần biện pháp quyết liệt, như từng giải quyết xích lô, ba gác trước đây.

- Và giờ còn cả xe ba bánh tự chế nữa chứ.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm