Xe buýt 'ngó lơ' người khuyết tật: Chấn chỉnh hoạt động vận tải bằng xe buýt

05-08-2022 3:41 PM | Xã hội

SKĐS - Động thái này được đưa ra sau sự việc một người đàn ông tàn tật được cho là bị ngó lơ khi xe buýt tuyến 05 Yên Thành – TP Vinh không dừng lại để đón gây xôn xao cộng đồng mạng vào ngày 3/8.

Ngày 5/8, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, vừa ký văn bản chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Động thái này được đưa ra sau sự việc một người đàn ông tàn tật được cho là bị ngó lơ khi xe buýt tuyến 05 Yên Thành – TP Vinh không dừng lại để đón gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sự việc người đàn ông tàn tật không bắt được xe buýt: Chấn chỉnh lại hoạt động xe buýt  - Ảnh 1.

Người đàn ông tàn tật được cho là bị ngó lơ khi chờ gần 2 tiếng mà không bắt được xe buýt.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 3/8, tại khu vực cách điểm chờ xe buýt tuyến 05 huyện Yên Thành - TP Vinh khoảng 10m. Thời điểm này, người đàn ông tàn tật đứng chờ xe buýt giữa tiết trời nóng bức gần 2 tiếng đồng hồ nhưng một số xe buýt được cho là ngó lơ khiến ông không bắt được xe.

Chỉ đến khi có ông Đ. lại hỏi thăm rồi đứng cạnh để bắt xe buýt giúp người này thì mới bắt được xe.

Clip ghi lại sự việc người đàn ông tàn tật đứng chờ xe buýt.

Về sự việc này, ông Mai Thanh Bình - người đại diện theo pháp luật của Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc - Chi nhánh Nghệ An (đơn vị khai thác tuyến 05 đi huyện Yên Thành - TP Vinh) cho biết, đã nắm được sự việc và yêu cầu các tài xế chạy tuyến này vào sáng 3/8 báo cáo cụ thể.

Bước đầu, các tài xế cho biết người đàn ông tàn tật không đứng đúng điểm bắt xe buýt, cũng không có dấu hiệu nhận biết là có nhu cầu đi hay không để hỗ trợ.

Ông Bình thông tin thêm, với trường hợp này người nhà cần đi cùng để hỗ trợ đón xe buýt và đón đúng điểm: "Phía công ty đã có báo cáo gửi Sở Giao thông vận tải Nghệ An. Trong vụ việc chúng tôi chưa kết luận là ai đúng, ai sai. Nếu tài xế sai, vi phạm thì chúng tôi sẽ xử lý".

Em bé gốc Việt không tay vẽ tranh bằng chânEm bé gốc Việt không tay vẽ tranh bằng chân

SKĐS - Giống nhiều bé gái khác, Minh Best rất thích vẽ tranh. Bé gái 4 tuổi sinh ra đã không có tay, và được cặp vợ chồng người Mỹ Sarah và Justin Best nhận nuôi từ Việt Nam.

Trưa 5/8: Xót Xa Cảnh Hàng Trăm Người Mếu Máo, Gục Ngã Trong Lễ Tang 3 Chiến Sĩ PCCC Hy Sinh | SKĐS


V. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH