DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xây dựng Trung tâm tư vấn sức khỏe trực tuyến dành cho người Hàn Quốc tại Việt Nam
Nguyễn Huyền - 18:03 27/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul Bệnh viện Bundang (SNUBH) xây dựng thử nghiệm Trung tâm tư vấn sức khỏe trực tuyến dành cho người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cụ thể, người bệnh Hàn Quốc sẽ được tư vấn trực tuyến cùng các chuyên gia y tế của SNUBH và tầm soát các bệnh lý mạn tính. Song song đó, các bác sĩ của BV ĐHYD sẽ cùng theo dõi và có kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.

Dự án được tài trợ bởi Cơ quan thông tin xã hội quốc gia và Bộ Y tế & Phúc lợi Hàn Quốc, kéo dài từ tháng 08/2016 đến tháng 02/2017. Mục tiêu của dự án nhằm chăm sóc sức khỏe cho khoảng 100.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai bệnh viện đại học của Việt Nam và Hàn Quốc trong dự án này được xem như bước khởi đầu thuận lợi cho sự phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người nước ngoài của BV ĐHYD trong tương lai.

Lễ ký kết Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul Bệnh viện Bundang (SNUBH) trong việc xây dựng thử nghiệm trung tâm tư vấn sức khỏe trực tuyến dành cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

SNUBH là một trong những bệnh viện Hàn Quốc tiên phong trong việc phát triển công nghệ số hóa y tế khắp thế giới, cải thiện rất nhiều quy trình trong các bệnh viện và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. SNUBH đã tin tưởng lựa chọn BV ĐHYD là đơn vị đầu tiên thực hiện chương trình hợp tác này bởi đây là một trong những bệnh viện đại học tốt nhất ở Việt Nam; cơ sở vật chất hiện đại; kinh nghiệm trong việc điều trị cho người nước ngoài và có vai trò trong việc phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đào tạo y khoa.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. BS. Nguyễn Hoàng Bắc chia sẻ: “Với định hướng hội nhập quốc tế, trong những năm qua, BV ĐHYD không ngừng vươn xa ra thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, bệnh viện, tổ chức y tế trên thế giới. Đội ngũ nhân sự y tế tích cực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như tiếp thu và ứng dụng tiến bộ của y học thế giới. Dự án xây dựng trung tâm tư vấn sức khỏe trực tuyến dành cho người Hàn Quốc tại Việt Nam là bước khởi đầu cho tương lai hợp tác lâu dài và bền vững giữa BV ĐHYD và SNUBH trong việc đào tạo quốc tế, công tác nghiên cứu, kết hợp công nghệ y học và lợi thế CNTT vượt trội của Hàn Quốc”

Song song với dự án này, SNUBH còn phối hợp cùng với BV ĐHYD xây dựng các chương trình đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, góp phần phát triển kỹ thuật điều trị tiên tiến, cập nhật kiến thức y tế chuyên sâu và nâng cao dịch vụ chăm sóc y tế mang tầm quốc tế.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm tư cấn sức khỏe trực tuyến dành cho người Hà Quốc tại Việt Nam


Phòng tư vấn sức khỏe của Trung tâm

Nguyễn Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm