DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xây dựng kịch bản chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức bầu cử
Lê Nguyên - 06:46 26/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cần xây dựng kịch bản chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức bầu cử, chuẩn bị thêm cả phương án dự phòng để làm chủ mọi tình huống có thể xảy ra.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, mặc dù tình hình dịch bệnh tại địa bàn huyện Cẩm Giàng, Kim Thành cơ bản đã được kiểm soát, 6 ngày qua chưa phát hiện ca nhiễm mới, tuy nhiên các địa phương không được lơ là, chủ quan; tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch.

Cần tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, khu trung tâm thương mại, chợ và các nơi tập trung đông người. Tạo điều kiện đẩy mạnh sản xuất kinh doanh cho các tầng lớp nhân dân, các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp… nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, lên phương án tốt nhất chuẩn bị đón học sinh đến trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đề nghị trong thời gian tới, cần rà soát tất cả các quán karaoke, từ đó làm căn cứ để đánh giá việc hoạt động trở lại của loại hình kinh doanh này.

Đặc biệt, ngày 23/5, cần xây dựng kịch bản chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức bầu cử, chuẩn bị thêm cả phương án dự phòng để làm chủ mọi tình huống có thể xảy ra.

 Ảnh minh họa.

Tiếp tục rà soát, bổ sung các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trong tình hình mới, đáp ứng kịp thời với mọi diễn biến và tình huống dịch bệnh.

Chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã thường xuyên tuyên truyền, vận động không để người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng để chủ động phòng chống dịch COVID-19.                                                           

Cơ quan y tế huyện cần tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện đánh giá nguy cơ tại các khu dân cư, doanh nghiệp để tăng cường công tác quản lý và có biện pháp phòng dịch trong tình hình mới.

Đặc biệt, cần quản lý, giám sát chặt chẽ những lao động là người nước ngoài; nhất là các khu cách ly để ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh có thể xâm nhập, lây lan vào cộng đồng. Tổ chức sơ kết, đánh giá để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kể từ khi đợt dịch bùng phát hồi cuối tháng 1 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận tổng số 726 ca mắc. Trong đó, 536 trường hợp đã được điều trị khỏi và ra viện, hiện chỉ còn 159 bệnh nhân đang được điều trị.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Bác sĩ trẻ trên từng điểm nóng, truy vết COVID-19
SKĐS - Tú, 32 tuổi, dáng người nhỏ nhắn, mảnh khảnh. Nhưng ít ai biết được vị bác sĩ trẻ này đã từng có mặt ở hầu hết các điểm nóng COVID-19 như: Sơn Lôi, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc); Hạ Lôi, Mê Linh (Hà Nội); Đà Nẵng; Hải Dương...
[Video] Thầy Park thăm Hùng Dũng: "Em ổn rồi, thầy yên tâm nhé!"
SKĐS - Sáng nay, Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ trên trang cá nhân với status: "Em ổn rồi, thầy yên tâm nhé!"
Chùm ca bệnh nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm patê chay
SKĐS - Chiều 25/3/2021, Sở Y tế TP.HCM đã thông tin thêm về chùm ca bệnh nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm patê chay đang được tiếp nhận và điều trị tại TP.HCM.
Giám sát chặt chẽ sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19
SKĐS - Khi có trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng phải tiến hành xử trí kịp thời theo đúng quy định, đồng thời điều tra báo cáo theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1