Xấu xí vì chải chà mụn

Suckhoedoisong.vn - Trên các trang mạng xã hội hay tại rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm đang quảng cáo rầm rộ các dụng cụ làm đẹp

Trên các trang mạng xã hội hay tại rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm đang quảng cáo rầm rộ các dụng cụ làm đẹp, không tốn nhiều chi phí, không phẫu thuật đau đớn mà lại rất tiện dụng... khiến nhiều người xiêu lòng. Nhưng thực tế, sau một thời gian sử dụng, người thì bị các tổn thương nguy hiểm, người thì thấy hiệu quả không như mong muốn và theo các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, các dụng cụ này không những không có tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

​Bàn chải chà mụn.

Bàn chải chà mụn có bề mặt là những mũi nhỏ li ti bằng nhựa dùng để tạo độ nhám. Theo quảng cáo, người dùng chỉ cần chà lên mặt sẽ lấy đi mụn đầu đen nhỏ li ti dưới bề mặt da. Nhưng việc sử dụng các dụng cụ làm đẹp này lại khiến gương mặt chị em trở nên xấu xí hơn vì mặt bị sưng tấy và mụn càng xuất hiện nhiều. Nguyên nhân là do bàn chải chà xát tuy có làm bong mụn, song cũng đồng thời làm tổn thương da mặt, gây ngứa ngáy và khi gãi sẽ đưa vi khuẩn vào những nơi da bị tổn thương, hậu quả là mụn ngày càng nhiều hơn.

Mời độc giả đón đọc bài 3:"Ốm vì dụng cụ kẹp mũi" vào lúc 8h ngày 30/6/2016

Trần Trung Việt - Nguyễn Thái Hòa

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xấu xí vì chải chà mụn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT