DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xác ước Ai Cập 3000 năm tuổi
BV - 13:21 17/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khảo cổ Tây Ban Nha đã đào một xác ướp Ai Cập có niên đại 3000 năm tại phía nam bức tường Đền thờ Triệu Năm.

 

xác ướp Ai Cập Amenrenef

 

Bạn có biết

3000 năm

Là tuổi của một xác ướp mới được khai quật gần đây ở một lăng mộ Ai Cập. Xác ướp được bảo quản gần như còn nguyên vẹn này được cho là của một người đàn ông tên Amenrenef, một người hầu trong hoàng gia. Ngôi mộ của “người hầu trong ngôi nhà của vua” này có niên đại khoảng 1000 năm trước CN, có lẽ thuộc vương triều thứ 21.

Các nhà khảo cổ Tây Ban Nha đã đào được xác ướp Ai Cập trên tại phía nam bức tường Đền thờ Triệu Năm. Đền thờ này được Pharaoh Thutmosis III (1490-1436)- một trong những vị vua chiến binh vĩ đại nhất của Ai Cập xây dựng trên bờ Tây của sông Nile gần Luxos.

BV

(theo Discovery)

Tin liên quan
Hộp đen của máy bay Ai Cập cho biết có khói trên máy bay
SKĐS - Ủy ban điều tra tai nạn máy bay Ai Cập cho biết, theo điều tra ban đầu trên máy bay đã xuất hiện cảnh báo khói trước khi rơi xuống biển.
4 phút định mệnh cuối cùng trên máy bay Ai Cập gặp nạn
SKĐS - Những dữ liệu máy bay gửi về cho thấy chiếc phi cơ mất kiểm soát rất nhanh trong 4 phút cuối cùng, mở ra hai nguyên nhân gây ra thảm kịch.
Những lăng mộ kỳ lạ nhất thế giới
SKĐS - Nhiều phát hiện khảo cổ vĩ đại nhất được khám phá từ những gì bị chôn vùi dưới lòng đất, nhưng đôi khi, chính những ngôi mộ lại là phần thú vị nhất của cuộc khai quật.
Kênh đào dưới Kim Tự Tháp Maya
SKĐS - Các nhà khảo cổ học Mexico đã phát hiện ra một hệ thống kênh rạch dưới ngôi đền Inscription, nơi chứa hầm mộ thế kỷ thứ 7 của vị vua Pakal Đại đế ở Palenque, thành phố cổ đại Maya.
Kỷ lục Guinness: Kim Tự Tháp từ cốc nhựa
SKĐS - Kỷ lục Guinness - Kim Tự Tháp xếp từ 57 nghìn cốc nhựa được chàng sinh viên người Ấn Độ Kushagra Tayal ấp ủ khi đang nhấm nháp cà phê.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm