Xác minh vụ giấy kết quả xét nghiệm COVID-19 lệch ngày

15-07-2021 7:38 AM | Thời sự

SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở Y tế đã mời đại diện Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ (phường An Bình, TP Biên Hòa) liên quan việc cấp giấy xét nghiệm âm tính “lệch ngày”.

Trước đó, ngày 11/7, một nữ công nhân làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn TP.Biên Hòa đến Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.   

Tuy nhiên, trong phiếu kết quả xét nghiệm, toàn bộ ngày lấy mẫu, nhận mẫu, thực hành xét nghiệm và kết luận lại ghi ngày 12/7, với kết quả âm tính. Trong đó, người ký tên kiểm tra là bác sĩ Mã Văn Ngọc và người ký tên, đóng dấu phòng khám là bác sĩ Nguyễn Chi Quyết. 

BS.CKII Dương Hồng Danh chánh thanh tra Sở Y tế cho biết, ngay sau khi có thông tin vụ việc, thanh tra sở đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp lực lượng công an xác minh.

Phòng khám liên quan vụ việc

Qua làm việc từ 2 phía, bước đầu xác định giấy xét nghiệm âm tính trên không phải giấy “khống”, phòng khám Sỹ Mỹ có thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm cho nữ công nhân trên. 

Nguyên nhân theo bác sĩ Danh do một số công ty yêu cầu công nhân đi làm phải có giấy xét nghiệm âm tính, nếu đi trong giờ hành chính thì mất một buổi làm việc. Do đó một số công nhân đến phòng khám xét nghiệm vào cuối tuần, nhưng thay vì cấp giấy luôn thì họ hợp đồng với phòng khám ghi lùi thời gian cấp vào sáng thứ 2. 

Chánh thanh tra Sở cho biết sự việc chưa gây ra hậu quả gì do phát hiện trước khi công nhân đi làm. Ngay khi phát hiện, thanh tra sở đã yêu cầu phòng khám thu hồi, song vẫn sót 1-2 giấy không thu hồi kịp. 

Cũng theo ông Danh, hiện quy định xử phạt trường hợp này chưa rõ ràng, sau khi thống nhất với lực lượng công an quyết định xử phạt hành chính, đồng thời giám sát chặt chẽ, nếu phòng khám tiếp tục vi phạm sẽ đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở.

Dự kiến, vào ngày 15/7, đại diện Phòng khám đa khoa quốc tế Sỹ Mỹ sẽ lên làm việc với Thanh tra Sở.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH