DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xác minh thông tin nhiều trẻ em bị ép vào "đường dây mua bán trinh tiết"
H.Nguyên - 09:34 16/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin về “đường dây mua bán trinh tiết trẻ em” ở Ba Vì, Hà Nội, Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương Binh Xã hội vừa có văn bản đề nghị Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ học sinh nghi bị ép vào đường dây bán trinh.

 

Theo đó, Cục Trẻ em yêu cầu nếu kết quả điều tra có vụ việc này, đề nghị xử lý nghiêm hành vi môi giới mại dâm và xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời thực hiện quy trình hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của trẻ em là nạn nhân. Tình hình giải quyết vụ việc đề nghị thông tin về Cục Trẻ em trước ngày 23/1.

Cũng trong một động thái liên quan, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng vừa có văn bản yêu cầu Công an TP.Hà Nội xác minh, điều tra theo thông tin về "đường dây mua bán trinh tiết trẻ em" ở Ba Vì.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã giao Công an thành phố Hà Nội xác minh, điều tra theo nguồn tin tố giác và báo cáo trước ngày 30/1/2020.

Trường THCS Khánh Thượng, Ba Vì nơi được cho là có học sinh nghi ngờ liên quan đến đường dây môi giới mại dâm

Trước đó, theo thôn tin báo chí điều tra, nhiều em học sinh ở huyện Ba Vì, Hà Nội bị ép buộc bán trinh. Một số em sau lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm sau đó tiếp tục bị các đối tượng đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây ấy.

Trao đổi với báo chí, bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội), cho biết lãnh đạo Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số học sinh bị nghi tham gia trong đường dây này  đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện Ba Vì. Ban đầu địa phương xác định một số em ở Trường THCS Khánh Thượng và Trường THPT Dân tộc nội trú. Qua làm việc, đã phát hiện các em này có nghi ngờ liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm của một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, Trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc tới chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền, chính quyền xã đã báo cáo UBND huyện Ba Vì. UBND huyện Ba Vì sau đó có công văn gửi các đơn vị chức năng

Hiện Công an huyện Ba Vì đã tiếp nhận thông tin về vụ việc trên để điều tra.

H.Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm