Hà Nội

Xác minh nguyên nhân nhiều người chưa tiêm vaccine COVID-19 tại phường đông dân nhất Hà Nội

15-09-2021 7:52 PM | Thời sự

SKĐS - Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang xác minh, tìm hiểu nguyên nhân, lý do vì sao rất nhiều công dân không đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Phường đông dân nhất Hà Nội lên tiếng về yêu cầu phải 'cam kết' nếu không tiêm vaccine COVID-19Phường đông dân nhất Hà Nội lên tiếng về yêu cầu phải "cam kết" nếu không tiêm vaccine COVID-19

SKĐS - Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt - phường đông dân nhất Hà Nội cho rằng, văn bản yêu cầu không thực hiện tiêm vaccine COVID-19 phải cam kết là để... nắm bắt lý do.

Trao đổi với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống tối 15/9, ông Nguyễn Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, những ngày qua, lực lượng chức năng của phường đang khẩn trương xét nghiệm và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Liên quan đến văn bản yêu cầu người dân từ chối tiêm chủng phải ký cam kết với UBND phường, nêu rõ lý do và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, ông Nguyễn Xuân Chinh cho biết: "Theo thống kê sơ bộ đến trưa 15/9, ngoài trường hợp chống chỉ định tiêm vaccine, người có bệnh nền nặng, người mang thai… có đến hơn 1.000 công dân chưa tiêm vaccine mũi 1. Sau khi được lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 thì đến hiện tại, có rất nhiều người đã đăng ký đi tiêm. Dự kiến lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm việc đến 24h đêm nay để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của công tác tiêm chủng".

Xác minh nguyên nhân nhiều người chưa tiêm vaccine COVID-19 tại phường đông dân nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Bên trong điểm tiêm và xét nghiệm đặt tại trường THCS Hoàng Liệt của phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

"Về việc nhiều người dân đủ điều kiện nhưng không đi tiêm vaccine ngừa COVID-19, chúng tôi đang phối hợp cùng Công an phường Hoàng Liệt khẩn trương rà soát, xác minh để nắm bắt lý do và báo cáo lên ngành y tế", Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt thông tin.

Được biết, Hoàng Liệt là phường có số dân đông nhất TP Hà Nội với hơn 90.000 nhân khẩu. Đến cuối ngày 15/9 có khoảng 30.000 người dân từ 18 tuổi trở lên của phường Hoàng Liệt đã tiêm vaccine mũi 1.

Theo bà Đặng Thanh Huyền, Phó trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm quy định cơ quan chức năng có quyền yêu cầu bắt buộc người trong diện cần tiêm chủng đi tiêm chủng, đặc biệt ở vùng dịch. Tuy nhiên trong thực hiện, cơ quan chức năng chỉ khuyến khích người dân đi tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe, chưa xử phạt người từ chối tiêm chủng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Điều Kiện Nào Để Hà Nội Trở Lại Trạng Thái “Bình Thường Mới”?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn