DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xác định tuổi qua xét nghiệm máu
M.Huệ - 14:00 13/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Uppsala, Thụy Điển đã phát hiện ra cách tính toán tuổi sinh học của con người thông qua một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Uppsala, Thụy Điển đã phát hiện ra cách tính toán tuổi sinh học của con người thông qua một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản.

Giáo sư Ulf Gyllensten, chuyên khoa Miễn dịch học, Di truyền học và Bệnh học, tác giả nghiên cứu cùng các đồng nghiệp của trường đại học trên đã tiến hành phân tích các chỉ số protein trong mẫu máu, chiều cao, cân nặng... của 1.000 tình nguyện viên tham gia. Các nhà khoa học cho biết, bằng cách phân tích các protein trong mẫu máu có thể chẩn đoán được tuổi sinh học của con người. Qua xét nghiệm cũng cho biết một số yếu tố như thuốc lá, stress, đồ uống soda làm tăng tuổi sinh học lên 6 năm trong khi tiêu thụ cá, cà phê và chế độ tập thể dục phù hợp làm chậm quá trình lão hóa ở người và giảm tuổi sinh học xuống 6 năm. Theo Giáo sư Ulf Gyllensten kết quả nghiên cứu này rất hữu ích để ứng dụng trong điều trị y tế về lối sống hoặc trong điều tra pháp y.

(Theo Health - 12/2015)

M.Huệ

Tin liên quan
Các xét nghiệm máu trong thai kỳ
SKĐS - Khi mang thai, xét nghiệm máu có ý nghĩa rất quan trọng giúp bác sĩ và thai phụ biết được những trục trặc sức khỏe có thể xuất hiện trong thai kỳ.
Xét nghiệm máu xua tan nỗi lo cơn đau tim
Các nhà nghiên cứu cho biết chỉ bằng một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định chính xác những bệnh nhân có nguy cơ bị cơn đau tim dù rất thấp. Gần 2/3 số bệnh nhân cấp cứu vì bị đau ngực và lo sợ ngừng tim nhờ vậy có thể xuất viện một cách an toàn.
Xét nghiệm máu chẩn đoán sớm trầm cảm sau sinh
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện những chỉ dấu trong thành phần máu giúp sớm chẩn đoán nguy cơ trầm cảm của phụ nữ mang thai.
Phát hiện ung thư qua xét nghiệm máu
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012, ung thư đã cướp đi 8,2 triệu sinh mạng con người trên quy mô toàn cầu.
Phát hiện ung thư nhờ xét nghiệm máu sớm
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012 căn bệnh ung thư đã cướp đi 8,2 triệu sinh mạng trên quy mô toàn cầu...
Xét nghiệm máu mới giúp xác định nhanh virut
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển thành công một phương pháp xét nghiệm máu mới gọi là VirScan.
10 điều liên quan đến xét nghiệm máu bác sĩ không nói cho bệnh nhân biết
SKĐS - Trừ khi được yêu cầu, còn không bác sĩ sẽ không nói cho bệnh nhân biết các kết quả xét nghiệm máu. Đôi khi có cả xét nghiệm âm tính lẫn dương tính giả có thể xảy ra, thậm chí kết quả là bình thường nhưng bác sĩ vẫn không nói cho người bệnh hay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm