DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xác định sát nhân “trùm sò" trong vụ quan tài diễu phố
10:27 25/04/2013 GMT+7
Bị đuổi đánh túi bụi, anh Nguyễn Tuấn Anh chạy thục mạng đến cống mương thì vấp ngã. Vừa đứng dậy được, Tuấn Anh bị một cú đạp chí mạng từ phía sau, bắn xuống nước, chìm ngỉm. Nhóm côn đồ còn khuân gạch đá ném xuống mương chỗ nạn nhân chìm xuống...
Bị đuổi đánh túi bụi, anh Nguyễn Tuấn Anh chạy thục mạng đến cống mương thì vấp ngã. Vừa đứng dậy được, Tuấn Anh bị một cú đạp chí mạng từ phía sau, bắn xuống nước, chìm ngỉm. Nhóm côn đồ còn khuân gạch đá ném xuống mương chỗ nạn nhân chìm xuống...

Thượng tá Nguyễn Đức Huy - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ án mạng xảy ra tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên đã dần được làm rõ qua lời khai của nhóm hung thủ gây án và các đối tượng liên quan.

Nạn nhân bị sát hại là anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi), trú tại Phố Cả - phường Hội Hợp - TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).
Xác định sát nhân “trùm sò" trong vụ quan tài diễu phố 1
Vụ án mạng xảy ra tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên đã dần được làm rõ.
Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Giết người”, gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997), cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cơ quan CSĐT cũng bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986), em họ nạn nhân ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên về hành vi "không tố giác tội phạm" và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992), trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc về hành vi "che giấu tội phạm". Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm này, chỉ có 8 bị can liên quan đến vụ án này.

Đối tượng “trùm sỏ” cầm đầu trong vụ án được xác định là Phùng Mạnh Tuấn. Chính Tuấn là người hô hào nhóm bạn giết chết Tuấn Anh và ra cú đạp cuối cùng hất bay nạn nhân xuống mương nước.
Xác định sát nhân “trùm sò" trong vụ quan tài diễu phố 2
Đối tượng "trùm sỏ" cầm đầu vụ truy sát nạn nhân được xác định là Phùng Mạnh Tuấn (ngoài cùng bên trái).
Xác định sát nhân “trùm sò" trong vụ quan tài diễu phố 3
Đối tượng Nguyễn Văn Hiệp, em họ nạn nhân cũng bị bắt.
Theo lời khai của nhóm hung thủ, toàn bộ quá trình truy sát anh Nguyễn Tuấn Anh đã được tái hiện. Theo đó, tại quán ăn đêm, do anh Tuấn Anh say rượu có lời qua tiếng lại với một đối tượng trong nhóm này, Phùng Mạnh Tuấn và Phạm Đắc Tú (Tú “đen”) hô hào đuổi đánh Tuấn Anh rồi cả nhóm lùa theo dùng tay chân truy sát nạn nhân. 2 đối tượng cầm theo dao song không chém được Tuấn Anh.

Từ quán ăn ra đến bờ mương chỉ khoảng 50m. Anh Nguyễn Tuấn Anh chạy thục mạng đến cống mương thì vấp ngã. Vừa đứng được dậy, Tuấn Anh bị một cú đạp chí mạng từ phía sau lưng, bắn xuống nước, chìm ngỉm. Các đối tượng còn tiếp tục lội xuống mương lùng tìm nạn nhân để đánh tiếp nhưng không thấy. Vì vậy, trước khi về, các đối tượng này còn khuân gạch đá ném xuống mương nước, chỗ nạn nhân ngã xuống.
Xác định sát nhân “trùm sò" trong vụ quan tài diễu phố 4
Nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh bị chết do ngạt nước.
Theo Thượng tá Huy, thời điểm bị đánh trên bờ, bị đạp, nạn nhân còn sống. Nguyên nhân chính dẫn tới việc nạn nhân tử vong là bị ngạt nước do ngã xuống mương, không có khả năng phản kháng nên bị chết đuối.

Biết Tuấn Anh bị đạp xuống mương, hôm sau Nguyễn Văn Hiệp, em họ đi cùng nạn nhân có đi dọc kênh tìm nhưng không thấy. Người nhà Tuấn Anh cũng lội tìm song chỉ lội 7- 8 mét rồi quay ra trong khi tử thi mắc sâu khoảng 15 mét. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cơ quan CSĐT đã tiến hành xác minh, mở rộng điều tra song chưa có tài liệu nào chứng minh các bị can này liên quan đến một vụ án khác.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm