Xác định nghi phạm đâm chết Bí thư Đảng ủy phường ở Khánh Hòa

22-04-2021 3:27 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an Khánh Hòa thông tin, đến 22/4 đã quyết định tam giữ hình sự Vũ Thành Công (trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa), là nghi phạm đâm chết ông Lê Bá Thuận, Bí thư Đảng uỷ phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa).

Theo điều tra, xác minh ban đầu, Vũ Thành Công là cán bộ điều tra thuộc Đội điều tra tổng hợp (Công an TP.Nha Trang). Tối 20/4, ông Thuận bị đâm ngay tại nhà riêng của vợ chồng Vũ Thành Công và Võ Thị T Th ở Ninh Hòa.

Vết thương quá sâu nên BVĐK Ninh Hòa chuyển tiếp ông Thuận vào BVĐK Khánh Hòa để cấp cứu. Do mất máu nhiều, sáng ngày 21/4, ông Thuận đã tử vong.

                     Ông Thuận khi còn làm lãnh đạo Thị xã Ninh Hòa

Sau khi gây trọng án, Công đã đến cơ quan điều tra để đầu thú. Nguyên nhân, động cơ gây mà Công nên vụ án đau lòng này vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo nhiều người dân địa phương, Võ Thị T Th, vợ của Công là một phụ nữ trẻ, đồng thời cũng là một cán bộ ở cơ sở. Còn ông Thuận trước khi về làm Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp là lãnh đạo chủ chốt của Thị xã Ninh Hòa với chức danh phó chủ tịch thị xã, phụ trách lĩnh vực môi trường, đất đai.

Tuy nhiên, ông Thuận cho người dân cải tạo đất nông nghiệp, tận thu đất nguyên liệu đối với diện tích 19.145m2 đất nông nghiệp trên địa bàn là trái thẩm quyền nên bị kỷ luật khiển trách vào tháng 5/2019.

Đến cuối năm 2020, ông Thuận được đưa về làm Bí thư Đảng ủy Phường Ninh Hiệp.

 


Đ.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH