DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xác định danh tính 2 người tung tin "dịch Ebola xuất hiện tại Việt Nam"
23:46 13/08/2014 GMT+7
Vũ Hương Thảo (23 tuổi) và Nghiêm Thùy Trang (30 tuổi), cùng trú tại Hà Nội chính là người phát tán thông tin “Việt Nam đã có người nhiễm virus Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai” trên mạng Internet.

Chiều 13/8, Cơ quan chức năng của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội đã xác định Vũ Hương Thảo (23 tuổi) và Nghiêm Thùy Trang (30 tuổi), cùng trú tại Hà Nội chính là người phát tán thông tin “Việt Nam đã có người nhiễm virus Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai” trên mạng Internet.

Tại cơ quan công an, Thảo và Trang khai nhận đã đăng một thông tin không chính xác, cách dùng từ ngữ như khẳng định, làm ảnh hưởng đến nhiều người và gây hoang mang dư luận.

Trang và Thảo cũng khai nhận mục đích đăng thông tin trên chỉ để mọi người phòng tránh.

Tin đồn về việc có người nhiễm bệnh do virus Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai rộ lên vào chiều muộn 11/8, được cho là xuất phát từ một tài khoản trên mạng xã hội Facebook.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cục A83 cho biết, ngay sau khi thông tin này được phát tán, A83 đã vào cuộc để làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Trước mối đe dọa của dịch, ngày 9/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, bằng mọi biện pháp nhằm đạt yêu cầu cao nhất là ngăn chặn bệnh dịch lây lan vào Việt Nam.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Rửa tay xà phòng có tránh được lây nhiễm vi rút Ebola?
Do vi rút Ebola lây truyền từ người sang người, các biện pháp sau có thể được thực hiện để phòng chống lây nhiễm và hạn chế đường lây truyền bệnh
12 câu hỏi thường gặp về bệnh do vi rút Ebola
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định, bệnh do vi rút Ebola là bệnh nguy hiểm, thường dẫn đến tử vong, với tỷ lệ tử vong lên đến 90%.
Ebola rất đáng sợ, nhưng có thể kiểm soát..
SKĐS - Ebola đang tàn phá những gì mà nó tác đông tới. Nhưng hầu hết mọi người không phải lo sợ nó. Tại sao?
Phòng chống dịch Ebola - Các “lá chắn” đã sẵn sàng
SKĐS - Đây là những thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Ebola do Bộ Y tế tổ chức sáng ngày 12/8.
Miễn phí điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola
Các chuyên gia WHO đánh giá nguy cơ dịch Ebola vào Việt Nam rất thấp. theo Luật Bệnh truyền nhiễm, những bệnh truyền nhiễm nhóm A không phải trả phí.
Bộ Công an truy tìm kẻ tung tin dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam
Một số đối tượng tung tin đồn nhảm dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam gây hoang mang cho người dân và cơ quan chức năng.
Tập huấn các biện pháp ứng phó với dịch Ebola cho cán bộ y tế
SKĐS - Ngày 13/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức tập huấn công tác phòng và điều trị bệnh nhân nhiễm virus Ebola cho cán bộ, nhân viên y tế các Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng và các khoa, bệnh viện chuyên ngành truyền nhiễm khu vực phía Bắc
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm