Xà cừ bật gốc đè đầu ô tô; dân Hà Nội xắn quần bì bõm lội nước

29-05-2022 5:14 PM | Xã hội

SKĐS - Một cây cổ thụ bất ngờ bật gốc đổ ngang đường, đè vào ô tô ngay đoạn trước cửa số nhà 31 Hàng Chiếu (Hà Nội) khiến giao thông toàn phố ùn tắc.

Hà Nội chìm trong biển nước sau trận mưa lớnHà Nội chìm trong biển nước sau trận mưa lớn

SKĐS - Trận mưa trút xuống Hà Nội chiều 29/5 khiến nhiều tuyến phố xảy ra tình trạng ngập nặng, các phương tiện ô tô, xe máy hư hỏng, đời sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng.

Tình trạng ngập úng tại phố Dương Khuê, Mai Dịch.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 2.

Đúng vào thời điểm trên xe taxi biển kiểm soát 30F- 511.64 lưu thông qua đã bị cây cổ thụ trên đè trúng. Rất may, phần bị cây đè ở nắp capo nên không có thiệt hại về người. Đây là thiệt hại đầu tiên ghi nhận trong cơn mưa lớn chiều nay.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 3.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng có mặt tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Thông tin ban đầu, cây đổ là cây xà cừ có đường kính khoảng 1,6m, khi đổ bật gốc kéo theo 1 mảng vỉa hè và tạo thành một số sâu trước cửa số nhà 31 Hàng Chiếu. Do thời điểm trên mưa đang nặng hạt một số tuyến phố xung quanh như Hàng Buồm, Ngõ Gạch, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến… cũng ngập úng nên lực lượng chức năng đã chủ động đặt những cảnh báo tạm là những thùng rác lớn bằng nhựa ở nơi sâu nhất để người dân lưu thông qua biết phòng tránh.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 4.

Vào thời điểm trên, các tuyến đường Thái Hà, Trương Định, Phạm Hùng đoạn qua Keangnam, Phan Bội Châu, Châu Long, Bà Triệu – Nguyễn Du, Quang Trung quận Hoàn Kiếm… cũng đang ngập lụt do ảnh hưởng của mưa lớn bắt đầu từ 14h chiều nay. Để chủ động ứng phó và hướng dẫn người dân lưu thông an toàn trong mưa lớn, Phòng Cảnh sát giao thông (Cônng an thành phố Hà Nội) đã ứng trực quân số tại các nút giao thông trọng điểm cảnh báo và giúp đỡ người dân.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 5.

Ở những tuyến phố lớn, Cảnh sát giao thông chủ động đứng trong mưa là "cọc tiêu sống" để người dân nhận biết lưu thông an toàn qua khu vực.

Một số hình ảnh ngập úng do cơn mưa lớn kéo dài chiều 29/5:

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 7.

Mưa to kéo dài khiến hàng loạt tuyến đường ngập sâu. Một đoạn phố Dương Khuê ngập nặng, người dân phải leo lên vỉa hè để di chuyển, một số phương tiện chết máy khi cố đi qua đoạn ngập.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 8.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 9.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 10.

Lượng mưa đo được trong 3 giờ vừa qua trong khoảng từ 20-35mm tập trung khu vực các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Đống Đa.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 11.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực TP. Hà Nội.

Xà cừ bật gốc đè đầu ô tô; dân Hà Nội bì bõm xắn quần lội nước - Ảnh 12.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 12.

Có thể những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục duy trì, gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên hầu khắp các quận/huyện của TP. Hà Nội.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 13.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 14.

Cây xà cừ bật gốc trong mưa đè vào 1 tô tô trên phố Hàng Chiếu - Ảnh 15.

Xà cừ bật gốc đè đầu ô tô; dân Hà Nội bì bõm xắn quần lội nước - Ảnh 17.

 


Tuấn Anh
Ý kiến của bạn