Wushu Việt Nam hướng đến SEA Games 29

26-05-2017 9:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Wushu được xem là môn Thể thao thế mạnh của Việt Nam tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Thành tích của Wushu Việt Nam không chỉ dừng lại ở cấp khu vực mà đã vươn tầm thế giới.

Wushu được xem là môn Thể thao thế mạnh của Việt Nam tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Thành tích của Wushu Việt Nam không chỉ dừng lại ở cấp khu vực mà đã vươn tầm thế giới. Chính vì vậy, tại mỗi Đại hội Thể thao quốc tế lớn, nếu Wushu được lựa chọn vào hệ thống thi đấu chính thức thì điều dễ thấy chính bộ môn này sẽ trở thành “mỏ vàng” của Thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới đây tại Malaysia, mặc dù một số nội dung thế mạnh của Wushu Việt Nam bị cắt giảm nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của các vận động viên đội tuyển Wushu Việt Nam, người hâm mộ nước nhà hoàn toàn có thể tin tưởng và hy vọng các võ sĩ của chúng ta sẽ thi đấu xuất sắc để chinh phục những đỉnh cao ở kỳ Đại hội tại Malaysia. Bởi việc được thi đấu, tranh tài tại các giải đấu quốc tế luôn là niềm tự hào và trách nhiệm lớn lao đối với mỗi vận động viên Việt Nam. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, hiện đội tuyển Wushu Việt Nam với thành phần gồm 12 vận động viên, trong đó có 5 vận động viên nữ và 7 vận động viên nam đã được tập trung tập luyện tại Trung tâm Thể dục Thể thao Trịnh Hoài Đức. Tất cả đều rất quyết tâm hướng tới 1 kỳ đại hội Đông Nam Á thành công. Trong số vận động viên của đội tuyển quốc gia, nổi bật có nữ võ sĩ Dương Thúy Vi từng giành Huy chương Vàng Asiad 17 năm 2014 tại Hàn Quốc, chính vì vậy, Thúy Vi là gương mặt được giới chuyên môn đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng giành vàng cho tuyển Wushu tại SEA Games 29 sắp tới. Chia sẻ với báo chí, nữ võ sĩ Dương Thúy Vi cho hay: Hướng tới SEA Games 29, cũng giống như các kỳ Đại hội trước, bản thân em đặt mục tiêu cao nhất và luôn nỗ lực để có được thành công và không thể chủ quan ở bất kể sân chơi nào.

VĐV Dương Thúy Vi được giới chuyên môn đánh gia cao và đặt nhiều kỳ vọng giành HCV.

VĐV Dương Thúy Vi được giới chuyên môn đánh gia cao và đặt nhiều kỳ vọng giành HCV.

VĐV Dương Thúy Vi được giới chuyên môn đánh gia cao và đặt nhiều kỳ vọng giành HCV.

Khi được hỏi về công tác chuẩn bị của đội tuyển cho SEA Games 29, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Wushu quốc gia Nguyễn Văn Chương cho biết: Đội tuyển được tập trung sớm từ 1/1 và được 2 chuyên gia, tất cả các vận động viên đều được tập luyện theo đúng chương trình huấn luyện. Hiện tại, sức khỏe của vận động viên đều rất tốt. Các thành viên trong đội tuyển cũng như Ban huấn luyện đều đặt quyết tâm rất cao và cố gắng thi đấu giành được nhiều huy chương mang vinh quang về cho Tổ quốc tại kỳ SEA Games lần này. Dù rất thành công ở SEA Games 28 tại Singapore với tổng cộng 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, tuy nhiên, ở kỳ đại hội tới, việc các nội dung tán thủ không có trong chương trình thi đấu khiến mục tiêu của Wushu Việt Nam bị ảnh hưởng lớn. Nói về điều này, huấn luyện viên Nguyễn Văn Chương chia sẻ: “Nội dung tán thủ của chúng ta rất mạnh tại kỳ SEA Games trước khi giành 2 Huy chương Vàng thì năm nay, toàn bộ nội dung tán thủ đã bị nước chủ nhà cắt, Malaysia cho thi đấu các nội dung có lợi thế thuộc về họ nên toàn đội Wushu Việt Nam đặt mục tiêu tại SEA Games 29 lần đạt được từ 1 - 2 huy chương vàng và 5 huy chương bạc.

Đầu tháng tư vừa qua, các tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại giải vô địch Wushu toàn quốc nhằm tăng cường thi đấu cọ xát, kiểm tra, rà soát trình độ chuyên môn. Sau khi giải kết thúc, toàn đội lại trở về tập luyện tại Trung tâm Thể dục Thể thao Trịnh Hoài Đức - Hà Nội tiếp tục tập luyện theo chương trình giáo án của ban huấn luyện đội tuyển đặt ra. Theo kế hoạch, dự kiến vào tháng 7 tới đây, toàn đội sẽ lên đường sang Trung Quốc tập huấn trước khi sang Malaysia thi đấu vào tháng 8.


NH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH