DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
World Bank cảnh báo khó đạt chỉ tiêu khôi phục kinh tế toàn cầu nếu dịch bệnh diễn biến tồi tệ
H.Trà - 08:51 07/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngân hàng Thế giới (World Bank-WB) đã tỏ ra không lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới năm tới và cảnh báo tình trạng có thể tồi tệ thêm nếu dịch COVID-19 tiếp tục tăng tốc lây lan hoặc việc triển khai tiêm vắc-xin bị trì hoãn.

Đại dịch đã tác động xấu tới triển vọng phục hồi kinh tế, tăng gánh nặng các khoản nợ ở các nước đang phát triển, và cần nỗ lực toàn cầu để tránh cuộc khủng hoảng mới lên những nền kinh tế này.

Sau khi sụt giảm 4,3% vào năm 2020, nền kinh tế thế giới dự báo sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay. Tuy nhiên, báo cáo WB cũng cảnh báo triển vọng không chắc chắn, tăng trưởng GDP toàn cầu cũng có thể chỉ đạt 1,6% trong năm 2021 nếu những nguy cơ trên xảy ra.

 

H.Trà

(theo Jakarta Post)

Tin liên quan
Tái khởi động nền kinh tế EU vượt qua đại dịch
SKĐS - Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel từ Diễn đàn Kinh tế Brussels, nền tảng chiến lược cho tương lai của châu Âu bao gồm số hóa nền kinh tế và tăng trưởng xanh.
Chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế: Việt Nam được quốc tế đánh giá cao
SKĐS - Việt Nam được đánh giá là quốc gia phòng chống dịch hiệu quả và được dự báo là nền kinh tế hiếm hoi trên thế giới có tăng trưởng dương trong năm nay.
Quốc hội Mỹ biểu quyết gói hồi phục kinh tế khỏi đại dịch COVID-19 trị giá gần 1000 tỷ USD
SKĐS - Quốc hội Mỹ sẽ biểu quyết để thông qua gói hồi phục kinh tế khỏi đại dịch COVID-19 trị giá 1.000 tỷ USD sớm nhất vào ngày 20/12.
Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo đa chiều vùng dân tộc thiểu số
SKĐS - Ngày 21/12, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Đại sứ Úc tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố dự án tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo đa chiều vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Một năm ảm đạm của kinh tế toàn cầu
SKĐS - Chỉ còn vài ngày nữa, năm 2020 sẽ hoàn tất nhiệm vụ của mình. Đây là một năm khó khăn của kinh tế thế giới bởi “bóng ma” dịch COVID-19 bủa vây.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm