‘Work from home’ cứu mái tóc của bạn thế nào?

09-12-2021 6:02 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Không phải ai cũng thích làm việc ở nhà, nhưng trạng thái ‘bình thường mới’ thời COVID-19 cũng mang lại một số lợi ích nhất định cho mái tóc của bạn.

Chế độ chăm sóc da mùa đông dành cho nàng lười biếngChế độ chăm sóc da mùa đông dành cho nàng lười biếng

SKĐS - Bạn là người không thích tốn quá nhiều công sức để chăm sóc da? Nếu đúng như vậy, bạn nên làm theo các mẹo chăm sóc này để bảo vệ làn da khỏi thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Thời gian gần đây, Work from home (WFH) – làm việc tại nhà – trở thành thuật ngữ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngồi ở cùng một vị trí và liên tục nhìn vào màn hình có thể gây căng thẳng, không chỉ tinh thần mà còn cả về thể chất. Nhưng giới chuyên gia đã phát hiện một khía cạnh tích cực cho nhan sắc.

photo-1639042026661

Hạn chế ra ngoài giúp tóc khỏe và bóng hơn.

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Ấn Độ Ajay Rana nói: ‘Do đại dịch COVID-19, phần lớn chúng ta đều phải ngồi trước màn hình máy tính để duy trì công việc của mình. Khi làm việc tại nhà, chúng ta hầu như không có bất kỳ tương tác xã hội nào. Làm việc tại nhà có thể rất mệt mỏi với vô số áp lực công việc và không có lịch trình phù hợp. Nhưng thói quen mới này lại là một điều may mắn khi bạn chăm sóc được làn da và mái tóc của mình’.

Thực tế, ở trong nhà cũng có nghĩa là ít ra ngoài hơn và giảm tiếp xúc với việc tạo kiểu tóc bằng máy sấy, lô cuốn hoặc máy uốn tóc. Những loại máy làm nóng này tiềm ẩn nguy cơ gây hỏng tóc của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, WFH được coi như một kỳ nghỉ tuyệt vời dành cho mái tóc của bạn.

Bác sĩ Rana khẳng định, làm việc ở nhà, bạn có thể nhận thấy da đầu và tóc của mình trông bóng và khỏe hơn bình thường.

photo-1639042028719

Không gian yên bình trong nhà cung cấp cho tóc một luồng oxy tuyệt vời.

Những lợi ích không thể chối cãi

Làm việc tại nhà, chúng ta không còn bị tấn công bởi ô nhiễm bên ngoài, chẳng hạn như khí thải hoặc khói thuốc lá. Do làm việc ở nhà, lớp ô nhiễm mỏng đã từng khiến tóc chúng ta ngạt thở dần dần biến mất, để lại mái tóc sáng bóng hơn.

Do làm việc tại nhà, da đầu của chúng ta cũng cảm thấy nhẹ nhàngkhông có các tác động bên ngoài hàng ngày, nó ít tạo ra căng thẳng, oxy hóa và viêm nhiễm. Nó tăng tốc độ khử độc của tóc và làm sạch tóc đúng cách. Ngoài ra, không gian yên bình trong nhà cung cấp cho tóc một luồng oxy tuyệt vời và nhẹ nhàng loại bỏ tất cả các tạp chất.

Làm việc tại nhà mang lại những lợi ích cụ thể gì cho mái tóc?

Trong thời gian làm việc tại nhà, bạn có thể chủ động hơn về thời gian. Bạn cũng có thể tranh thủ quãng nghỉ giữa các cuộc họp để chăm sóc bản thân, đặc biệt là nuông chiều mái tóc của mình.

Khi làm việc tại nhà, bạn có thể thực hiện được toàn bộ quy trình chăm sóc tóc trước khi gội đầu. Chẳng hạn đắp mặt nạ, ủ tóc và nhiều mẹo chăm sóc tóc khác. Đó là một lợi ích tuyệt vời mà chỉ làm việc tại nhà mới có thể mang lại cho bạn.

Ngoài ra, làm việc tại nhà giúp bạn bảo vệ tóc khởi bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời gay gắt. Để đối phó với những sợi tóc thô và xoăn, việc dưỡng tóc cũng quan trọng như gội đầu. Khi ở nhà, chúng ta có thể làm theo những thói quen này và ủ tóc khô tự nhiên rồi dùng lược chải nhẹ nhàng.

photo-1639042030954

WFH giúp bạn bảo vệ tóc khởi bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời gay gắt.

Trong thời gian này, tuyệt đối tránh sấy khô hoặc bất kỳ dụng cụ tạo kiểu tóc nào khác như máy duỗi, máy uốn, gel, xịt tạo nếp tóc. Điều đó rất có lợi cho sức khỏe mái tóc. Nó giúp giải độc hoàn toàn cho da đầu và tóc.

Váy đỏ, lý do nên có trong tủ quần áoVáy đỏ, lý do nên có trong tủ quần áo

SKĐS - Bạn tự hỏi, tại sao đã nhiều thập kỷ màu đỏ là một trong những mầu chị em trên toàn thế giới ưa chọn nhiều nhất, nhất là váy đỏ?


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH