Will Smith tát bạn diễn tại Oscar 2022: Em trai danh hài Chris Rock lên tiếng

08-04-2022 3:39 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Vụ diễn viên Will Smith tát Chris Rock tại Lễ trao giải Oscar 2022 vừa qua vẫn "nóng", khi em trai Chris Rock đã đưa ra quan điểm cứng rắn.

Tài tử Will Smith có bị điều tra về "cái tát" tại giải Oscar 2022 không?Tài tử Will Smith có bị điều tra về 'cái tát' tại giải Oscar 2022 không?

SKĐS - Tài tử Will Smith một ngày sau khi tát danh hài Chris Rock trên sân khấu Lễ trao giải Oscar lần thứ 94, đã đưa ra lời xin lỗi đến đồng nghiệp và khán giả.

Em trai cùng cha khác mẹ của Chris Rock nói gì về cái tát của Will Smith?

Kenny Rock, 43 tuổi là diễn viên và doanh nhân, 1 trong 6 anh chị em của danh hài Chris Rock (anh trai cùng cha khác mẹ). Theo Kenny Rock, Smith và Chris biết nhau từ những năm đầu 1990, họ có một "mối quan hệ khá tốt" trước khi xảy ra vụ tát "động trời" ở sân khấu trao giải Oscar 2022.

'Cái tát' của Will Smith tại Oscar 2022: Em trai danh hài Chris Rock thông tin sốc - Ảnh 2.

Chris Rock (trái) và Will Smith đã có hơn 30 năm quen biết nhau. Hình ảnh 2 người trong MTV’s Video Music Awards Show năm 1997.

Giống như nhiều người trong đêm trao giải Oscar 2022, Kenny Rock theo dõi những gì đã xảy ra trên sân khấu thông qua một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội. Lần đầu tiên Kenny nghe về vụ tát của Smith khi đang đi tàu ở Brooklyn. Một người bạn đã cố gắng liên hệ để hỏi anh đang ở đâu, có nhìn thấy điều gì đã xảy ra hay không, nhưng tín hiệu trên tàu chập chờn nên Kenny không thể xem kỹ video. Sau đó, em trai Chris Rock xem video về cái tát hơn 20 lần.

Trước khi xem video, Kenny Rock đánh giá có thể cảnh diễn viên Will Smith tát Chris Rock là dàn dựng. Nhưng khi xem đoạn video và nghe Smith chửi rủa, Kenny biết đây không phải trò đùa.

'Cái tát' của Will Smith tại Oscar 2022: Em trai danh hài Chris Rock thông tin sốc - Ảnh 3.

Chris Rock và em trai.

"Xem đi xem lại tôi rất bức xúc vì đã thấy người thân của mình bị tấn công và không thể làm gì được", Kenny Rock nói với tờ The Times trong một cuộc phỏng vấn. 

"Mỗi khi tôi xem video, hình ảnh cú tát cứ tái hiện và lặp đi lặp lại trong đầu. Anh trai tôi không phải là mối đe dọa đối với anh ấy. Smith vừa coi thường anh ấy trước hàng triệu người xem chương trình lễ trao giải Oscar 2022", Kenny Rock chia sẻ thêm.

Sau khi vụ việc xảy ra, Kenny Rock đề nghị Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS) có hành động kỷ luật đối với Will Smith, bao gồm tước giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" mà anh giành được trong King Richard, đồng thời cấm nam diễn viên này tham dự giải Oscar trong tương lai.

Will Smith đã phải đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn kể từ cú tát trời giáng vào Chris Rock ngày 27/3 trong Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 tại Nhà hát Dolby (Mỹ). Sau khi Rock trêu đùa về kiểu tóc của Jada Pinkett Smith (vợ Will Smith) với nhân vật Demi Moore trong bộ phim GI Jane năm 1997, Smith rời khỏi chỗ ngồi, bước lên sân khấu và tát vào mặt Rock. 

Một số người gọi trò đùa này là vô cảm vì Pinkett Smith đã kể về cuộc đấu tranh với chứng rụng tóc. Nhưng Kenny Rock tin rằng anh trai không biết Jada Smith bị chứng rụng tóc. Kenny Rock nói: "Nó không vui nhộn, nhưng tôi biết rằng nếu anh trai biết Jada Smith bị rụng tóc, anh ấy sẽ không đùa về điều đó. Nhưng anh ấy không biết". Một người bạn thân với Rock cũng chia sẻ nam diễn viên hài không biết vợ Will Smith bị rụng tóc trước khi xảy ra vụ tát.

'Cái tát' của Will Smith tại Oscar 2022: Em trai danh hài Chris Rock thông tin sốc - Ảnh 4.

Will Smith gây sốc trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022 với cái tát cho diễn viên hài, người bạn Chris Rock.

Sau khi tát Rock, chưa đầy một giờ sau đó, Smith nhận giải Oscar 2022 cho nam diễn viên chính. Trong bài phát biểu nhận giải của mình, Smith đã rơi nước mắt xin lỗi AMPAS và những người được đề cử vì hành động của mình, nhưng không xin lỗi Chris Rock. "Tôi có thể đã nhìn nhận theo cách khác nếu anh ấy đưa ra lời xin lỗi khi bước lên sân khấu và khóc trong lúc nhận giải, nhưng Smith đã không không làm điều đó ngay trên sân khấu," Kenny Rock nói.

Smith đã đưa ra lời xin lỗi công khai vào ngày hôm sau trên Instagram. Vài ngày sau, trong một lá đơn xin ra khỏi AMPAS, Smith tiếp tục công khai xin lỗi cả Chris Rock và gia đình.

'Cái tát' của Will Smith tại Oscar 2022: Em trai danh hài Chris Rock thông tin sốc - Ảnh 5.

Vợ chồng Will Smith tại buổi trao giải Oscar lần thứ 94 vừa qua.

Tuy nhiên, Kenny Rock không chấp nhận lời xin lỗi của Smith theo cách này vì Smith không liên lạc với anh trai hoặc người thân trong gia đình. "Không, tôi không chấp nhận lời xin lỗi vì tôi không nghĩ nó là sự chân thành," Kenny Rock nói, "Tôi nghĩ ê-kíp truyền thông và những người làm việc cùng Will Smith có lẽ đã khuyên anh ta nên làm điều đó", Kenny Rock đưa ra bình luận.

AMPAS tước giải Oscar 2022 của Will Smith không?

Theo em trai Chris Rock, AMPAS nên loại Smith khỏi giải Oscar ngay lập tức. "Đáng lẽ anh ta phải được tống cổ ra khỏi đó. Tôi yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về điều đó. Anh ta có thể làm bất cứ điều gì với anh trai tôi. Nó có thể còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì Will Smith đã làm", Kenny Rock chia sẻ. Tuy nhiên, AMPAS từ chối bình luận về nhận xét của Kenny Rock.

'Cái tát' của Will Smith tại Oscar 2022: Em trai danh hài Chris Rock thông tin sốc - Ảnh 6.

Will Smith nhận tượng vàng Oscar 2022 hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" trong phim King Richard.

AMPAS có kế hoạch vào ngày 18/4 với các thủ tục kỷ luật đối với Smith vì vi phạm các tiêu chuẩn ứng xử của tổ chức. Tuy nhiên Fox News vừa đưa tin, AMPAS đã quyết định tổ chức cuộc họp kỷ luật Will Smith sớm hơn dự kiến, chuyển sang ngày 8/4 (tức ngày 9/4 theo giờ Việt Nam).

AMPAS đã xin lỗi Chris Rock, những người được đề cử, khách mời và người xem, đồng thời khẳng định: "Hành động của Smith tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 là một sự kiện gây sốc khi tất cả phải chứng kiến trực tiếp và trên sóng truyền hình".

Hiện chưa rõ các hình thức kỷ luật đối với Smith sẽ được thực hiện thế nào. Nhưng theo Whoopi Goldberg, một thành viên cấp cao của AMPAS, cho biết trong chương trình trò chuyện The View gần đây: "Chúng tôi sẽ không tước giải Oscar của Smith".

‘Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam’ năm 2022 có gì hấp dẫn?‘Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam’ năm 2022 có gì hấp dẫn?

SKĐS - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc để hiện thực hóa mục tiêu "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc".


Hoa Quỳnh
Theo Los Angeles Times
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH